You are currently viewing Chương trình “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam” đến với trẻ em có HCĐB tại các Trung tâm BTXH và Cơ sở nuôi dưỡng trên địa bàn TP Hà Nội

20/05/2021 | 15:12

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, từ ngày 18-19/5/2021 Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) trao tặng 199.800 ly sữa cho 1.110 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại 12 đơn vị: Cơ sở cai nghiện ma tuý số 2, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, Trung tâm Bảo trợ xã hội III, Trung tâm Bảo trợ xã hội IV, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thanh Oai ,Trung tâm Hy Vọng, Nhà Nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa, Trung tâm PHCN Việt Hàn, Ủy ban nhân dân xã Phú Cường và Trung tâm PHCN Người khuyết tật Thụy An. Tổng kinh phí là 918.680.400 đồng.

Ảnh: Cán bộ và trẻ em tại Cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 vận chuyển sữa vào kho

Theo định mức của chương trình mỗi năm các em được uống 90 ly sữa liên tiếp trong vòng 3 tháng. Nhưng năm nay do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Vinamilk đã hỗ trợ thêm cho các em 180 ly, việc có thêm những ly sữa bổ dưỡng giúp các em cải thiện được bữa ăn hàng ngày, tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng sức khỏe để tham gia tốt các hoạt động thể chất và học tập. Những ly sữa bổ dưỡng không chỉ tăng cường thêm dinh dưỡng, sức khỏe cho các em trong dịch bệnh, mà còn giúp các em thêm hạnh phúc khi cảm nhận được sự quan tâm từ cộng đồng.

Ảnh: Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sống tại Trung tâm PHCN Việt Hàn uống sữa

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn kéo dài như hiện nay, để bảo đảm cho việc giao nhận sữa được diễn ra an toàn, Vinamilk đã chuẩn bị kỹ lưỡng tuân thủ các quy định phòng chống dịch một cách chặt chẽ từ khâu sản xuất sản phẩm đến khâu vận chuyển, trao những ly sữa đến tận tay các em.

Đây là chương trình thực sự rất ý nghĩa, mang lại niềm vui đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sống tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Hà Nội. Trân trọng cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamik) luôn đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong những năm qua. Mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam”, giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn đều được uống sữa, để các em được lớn lên khoẻ mạnh và hạnh phúc, tiếp thêm động lực để các em thực hiện được các ước mơ của mình và vươn cao hơn nữa trong tương lai.