Đội trật tự xã hội lưu động

1. Chức năng:

– Đội có chức năng trực tiếp tập trung, tiếp nhận người lang thang trên địa bàn 14 Quận, huyện cụ thể là: quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Long Biên; huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Gia Lâm và tiếp nhận các đối tượng cần sự bảo vệ khẩn cấp khác theo quy định của pháp luật. Việc tập trung, tiếp nhận đối tượng phải thực hiện đúng các quy định của thành phố Hà Nội. Đồng thời chịu sự chỉ đạo quản lý của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội.

2. Nhiệm vụ:

– Phối hợp chặt chẽ với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn 14 Quận, huyện được giao. Tổ chức phân công nhiệm vụ cho viên chức và người lao động của Đội làm việc theo kế hoạch xuống các địa bàn được giao. Trực tiếp tập trung, tiếp nhận đối tượng người lang thang theo Quyết định số 2252/QĐ – UBND ngày 17/4/2023 của UBND Thành phố Hà Nội. Việc tập trung, tiếp nhận phải đầy đủ các chứng lý, thủ tục biên bản tập trung, tiếp nhận, đúng đối tượng.

– Tổ chức, phân công trực 24/24h tập trung, tiếp nhận người lang thang, đối tượng cần sự bảo vệ khẩn cấp do xã, phường, thị trấn bàn giao, vận chuyển an toàn về Trung tâm để bàn giao cho Phòng tiếp nhận quản lý và chăm sóc đối tượng.

– Phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Phòng tiếp nhận quản lý và chăm sóc đối tượng về công tác giao nhận đối tượng. Có trách nhiệm vận chuyển bàn giao đầy đủ về người, hồ sơ cũng như tài sản của đối tượng đi các Trung tâm khác trong ngành hoặc các tỉnh.

– Phối hợp với phòng Tư vấn trợ giúp khi tiếp nhận các đối tượng khẩn cấp.

– Kịp thời phân tích, tổng hợp báo cáo nhanh cũng như định kỳ hàng tháng theo quy định về quân số tập trung và quân số tiếp nhận của các xã, phường, thị trấn chuyển cho Trung tâm.

– Quản lý tài sản, trang cấp của Đội, không để xảy ra mất an toàn hư hỏng do thiếu trách nhiệm gây ra. Quản lý hồ sơ, giấy tờ liên quan đến công tác tập trung, tiếp nhận người lang thang, đối tượng cần sự bảo vệ khẩn cấp.

– Phối hợp tốt với các Phòng để đảm bảo nhiệm vụ chung của Trung tâm.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác mà Ban giám đốc giao.