1.Chức năng
– Cung cấp dịch vụ điều trị y tế ban đầu, phục hồi chức năng, phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.
– Thực hiện công tác dinh dưỡng phục vụ các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.
2.Nhiệm vụ
– Tham mưu đề xuất xây dựng các phương án chăm sóc sức khỏe cho công nhân viên và các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại trung tâm.
– Tổ chức thăm khám, phát hiện kịp thời nguy cơ mắc bệnh của đối tượng để có biện pháp chăm sóc tốt nhất.
– Lên dự trù lương thực, thực phẩm, xây dựng thực đơn phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng và chế độ cho đối tượng.
– Bố trí cán bộ thực hiện công tác dinh dưỡng đảm bảo chăm sóc đối tượng tốt nhất.
– Tổ chức làm việc theo ca, bảo đảm 24/24h về công tác y tế và dinh dưỡng. Trong ca trực có tình huống bất thường phải xử lý, báo cáo kịp thời để có phương án giải quyết tốt nhất.
– Quản lý, sử dụng vật tư, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công tác y tế và dinh dưỡng, không để xẩy ra mất mát, hư hỏng do thiếu trách nhiệm.
– Đảm bảo các loại báo cáo về y tế và dinh dưỡng với các cấp theo quy định.