1.Chức năng

– Cung cấp dịch vụ điều trị y tế ban đầu, phục hồi chức năng, phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.

– Thực hiện công tác dinh dưỡng phục vụ các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

2.Nhiệm vụ

– Tham mưu đề xuất xây dựng các phương án chăm sóc sức khỏe cho công nhân viên và các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại trung tâm.

– Tổ chức thăm khám, phát hiện kịp thời nguy cơ mắc bệnh của đối tượng để có biện pháp chăm sóc tốt nhất.

– Lên dự trù lương thực, thực phẩm, xây dựng thực đơn phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng và chế độ cho đối tượng.

– Bố trí cán bộ thực hiện công tác dinh dưỡng đảm bảo chăm sóc đối tượng tốt nhất.

– Tổ chức làm việc theo ca, bảo đảm 24/24h về công tác y tế và dinh dưỡng. Trong ca trực có tình huống bất thường phải xử lý, báo cáo kịp thời để có phương án giải quyết tốt nhất.

– Quản lý, sử dụng vật tư, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công tác y tế và dinh dưỡng, không để xẩy ra mất mát, hư hỏng do thiếu trách nhiệm.

– Đảm bảo các loại báo cáo về y tế và dinh dưỡng với các cấp theo quy định.