Gánh nặng trên vai mẹ

08/04/2021 | 10:44

Nối dài thêm hành trình thiện nguyện với mục đích mang lại cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tới trường. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã có dịp dừng chân tại nhà em Lê Quang Tình, sinh năm 2012 đang học lớp 3A2 trường Tiểu học  Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Hai chị em Tình đã từng sống trong gia đình hạnh phúc có đầy đủ yêu thương của cha mẹ, hạnh phúc ấy không kéo dài được bao lâu thì cha em mắc bệnh hiểm nghèo; mẹ em vay mượn khắp nơi để có tiền chạy chữa, nhưng rồi cha cũng ra đi, để lại khoảng trống lớn trong gia đình cùng khoản nợ không biết bao giờ mới trả đủ. Mẹ tần tảo gánh thêm trách nhiệm của người cha, làm trụ cột của gia đình, chăm sóc ông bà nội già yếu; nguồn sống chủ yếu của gia đình chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi đi nấu ăn thuê, cuộc sống vất vả không đủ để nuôi các con ăn học, chưa kể chủ nợ còn nhiều lần đến gây khó dễ. Gia đình em thuộc hộ nghèo tại địa phương, những khó khăn cứ liên tục ập đến khiến những giọt nước mắt không thể ngừng rơi. Năng lượng tích cực của Tình lại là tài sản quý giá nhất giúp mẹ vượt qua được khó khăn, em ham học, nhiều năm liền em đều là học sinh giỏi, luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của lớp của trường. Ngoài việc học, khi về nhà em còn phụ giúp mẹ việc nhà như nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa..chăm sóc ông bà, em ước mơ trở thành bác sĩ. Trong chuyến thăm nhà em, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội có Bác Sinh (80 tuổi) một nhà hảo tâm với tấm lòng nhân ái đã sử dụng tiền tiết kiệm từ nguồn lương hưu hàng tháng hỗ trợ em 1 triệu đồng. Đây là món quà tuy không nhiều nhưng khích lệ tinh thần em trong học tập, phấn đấu vươn lên khó khăn.

Ảnh: Em Lê Quang Tình cùng gia đình

Ảnh: Toàn cảnh ngôi nhà em Lê Quang Tình và mẹ đang sinh sống tại xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội

Cảm ơn tấm lòng của Bác Sinh đã sẻ chia, để vơi bớt khó khăn trong cuộc sống và giúp em có điều kiện để học tập, chúng tôi mong nhận được sẻ chia và đồng hành cùng các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, chắp cánh cho em thực hiện được những ước mơ của mình.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, 144 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội.

Điện thoại: 02433.515.047 – 02432.878.950

Số tài khoản: 2200 3110 10098 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Hà Tây