Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội
Ngày đăng: 2024-07-17 22:15:55

Chiều ngày 16/7/2024 Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có đồng chí Kiều Thị Hương, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí Trưởng, phó phòng, đội và toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm.

Ảnh: Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đồng chí Vũ Hồng Thu, Phó Giám đốc Trung tâm đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Trung tâm. Trong đó, chỉ ra các chỉ tiêu nhiệm vụ đều đạt trên 50% kế hoạch năm như: Công tác tư vấn và trợ giúp đạt 88,1% về số ca và số lượt tư vấn; công tác quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em vận động được 6.018.986.935 đồng (đạt 67%), hỗ trợ cho 2.678 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 5.360.867.923 đồng; công tác phát triển cộng đồng được đẩy mạnh; công tác tập trung, tiếp nhận đối tượng đạt 60% kế hoạch năm; công tác quản lý và chăm sóc đối tượng thực hiện tốt; công tác y tế nuôi dưỡng đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho đối tượng và phòng chống dịch bệnh theo mùa hiệu quả, chăm lo khẩu phần ăn cho đối tượng đúng chế độ, đảm bảo dinh dưỡng. Báo cáo cũng đã đưa ra những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm cần khắc phục trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế đồng chí nêu ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 đó là: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; duy trì công tác tư vấn tham vấn; triển khai các hội nghị truyền thông, trang bị kỹ năng sống; tập huấn kĩ năng công tác xã hội; thực hiện tốt công tác tập trung, tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người lang thang tại Trung tâm; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân; tích cực vận động nguồn lực để thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trọng tâm là thực hiện tốt chương trình gặp mặt học sinh thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt; chương trình giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Ngành Lao động Thương binh và xã hội (28/8/1945 – 28/8/2024).

Tại hội nghị, đồng chí Kiều Thị Hương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Trung tâm đã trực tiếp giải đáp đầy đủ các ý kiến của viên chức, người lao động liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động và đối tượng, những khó khăn, vướng mắc trong thực thi nhiệm vụ.

Kết thúc hội nghị đồng chí Kiều Thị Hương đã kết luận và đưa ra năm vấn đề cần tập trung chỉ đạo như sau:

Một là, các phòng, đội cần tập trung cao trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đặc biệt, là nhiệm vụ của phòng quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em và phát triển cộng đồng trong việc tổ chức các chương trình truyền thông, trang bị kỹ năng sống, kỹ năng công tác xã hội trong trường học và tổ chức Chương trình tuyên dương trẻ em tiêu biểu Thủ đô vượt khó, học tốt và chương trình giao lưu giữa nhà tài trợ, nhà hảo tâm với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Hai là, đề nghị các phòng, đội tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính. Tổ kiểm tra công vụ tăng cường kiểm tra thường xuyên, kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian, giờ giấc của viên chức, người lao động và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hồ sơ, sổ sách.

Ba là, đề nghị Đoàn Thanh niên, phòng quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em và phát triển cộng đồng tiếp tục triển khai công tác tự đào tạo theo kế hoạch.

Bốn là, thiết thực kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Ngành Lao động Thương binh và Xã hội (28/8/1945 – 28/8/2024), Trung tâm đã xây dựng kế hoạch, ban hành Thể lệ cuộc thi: thi thuyết trình, thi tiểu phẩm và thi ảnh đẹp, dự kiến vào ngày 22/8/2024. Đây là hoạt động nhằm mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao năng lực, kỹ năng trong thực hiện nghiệp vụ cho viên chức và người lao động, đề nghị các phòng, đội khẩn trương triển khai.

Năm là, toàn đơn vị tiếp tục xây dựng mối đoàn kết thống nhất phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, phấn khởi, đoàn kết, công khai, minh bạch. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo đơn vị đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ về chế độ chính sách…, giúp cán bộ hiểu rõ hơn quyền lợi, trách nhiệm của mình, yên tâm gắn bó xây dựng đơn vị.

Ảnh: Đồng chí Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Giám đốc Trung tâm cũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể viên chức, người lao động toàn đơn vị trong  thực hiện nhiệm vụ sáu tháng đầu năm 2024. Đồng chí khẳng định những kết quả đạt được là sự cố gắng không ngừng nghỉ và tinh thần đoàn kết của tập thể viên chức, người lao động toàn Trung tâm.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Trung tâm đã thành công tốt đẹp. Với kết quả đạt được, tập thể Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội  sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mình, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, quyết tâm nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng thực hiện thắng lợi những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

* Một số hình ảnh hội nghị:

Dương Thị Thương Huyền – Phòng Tổ chức – Hành chính