Trao hỗ trợ thường xuyên của Quỹ Thiện Tâm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phúc Thọ và Mỹ Đức
Ngày đăng: 2024-08-16 11:21:58

Thực hiện thoả thuận hợp tác tài trợ giữa Quỹ Thiện Tâm và Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội về việc “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Ngày 15/8/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tổ chức chương trình trao hỗ trợ thường xuyên quý II/2024 cho 116 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của huyện Phúc Thọ và Mỹ Đức.

Tham dự chương trình có bà Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội – Thành viên Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội; ông Lý Minh Tuấn – Giám đốc Quỹ Thiện Tâm; bà Đặng Ngọc Hà – Phó Trưởng phòng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới (Sở Lao động – TB&XH); bà Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; đại biểu các huyện có ông Đặng Văn Cảnh – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mỹ Đức; đại diện lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ và Mỹ Đức.

Ảnh: Bà Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội – Thành viên Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội phát biểu tại huyện Phúc Thọ

Phát biểu tại huyện Phúc Thọ, bà Đặng Thị Phương Hoa-Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội-Thành viên Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cho biết, trong những năm qua Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố rất quan tâm tới công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội. Bên cạnh nguồn ngân sách, Thành phố còn có những đóng góp không nhỏ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội đã giúp cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được thực hiện các quyền cơ bản. Những phần hỗ trợ này là nguồn động viên thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, các em cùng gia đình cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Thành phố, tấm lòng sẻ chia của nhà hảo tâm và toàn xã hội, mức hỗ trợ tuy không lớn nhưng cũng giúp các em và gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, không ngừng phấn đấu hơn nữa để trở thành những công dân tốt, giúp ích cho xã hội.

Tại huyện Phúc Thọ, Ban tổ chức đã trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên quý II/2024  cho 55 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 165.000.000 đồng.

Ảnh: Đặng Thị Phương Hoa – PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố – Thành viên Hội đồng bảo trợ Quỹ BTTE Hà Nội và ông Lý Minh Tuấn –  Giám đốc Quỹ Thiện tâm trao hỗ trợ  cho trẻ em có HCĐB, HCKK huyện Phúc Thọ.

Tại huyện Mỹ Đức, Ban tổ chức đã trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên quý II/2024 cho 61 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 183.000.000 đồng.

Bên cạnh kinh phí hỗ trợ, mỗi em còn nhận 01 phần quà là đồ dùng học tập do Công ty TNHH Uron tặng. Mong rằng đây sẽ là nguồn động viên giúp các em có thêm niềm vui, tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt.

Ảnh: Ông Đặng Văn Cảnh – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mỹ Đức và bà Đặng Ngọc Hà – Phó phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới – Sở Lao động -TB&XH Hà Nội trao hỗ trợ cho trẻ em

Trước đó trong tháng 7/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với phòng Lao động – TB&XH các huyện Chương Mỹ, Ứng Hoà, Mê Linh, Gia Lâm, Thạch Thất và Sóc Sơn trao hỗ trợ thường xuyên cho 128 em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí 384.000.000 đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ thường xuyên của Quỹ Thiện Tâm trao quý II/2024 của 8 huyện là 732.000.000 đồng.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quỹ Thiện Tâm và Công ty TNHH Uron trong hoạt động hỗ trợ trẻ em. Mong rằng trong thời gian tới, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong các hoạt động hỗ trợ tiếp theo, để ngày càng có thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tự tin vững bước trên con đường dài hướng tới tương lai.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ảnh: Ông Lý Minh Tuấn – Giám đốc Quỹ Thiện Tâm trao hỗ trợ cho trẻ em huyện Phúc Thọ

Ảnh: Bà Đặng Ngọc Hà – Phó phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới – Sở Lao động -TB&XH Hà Nội và ông Đinh Ngọc Nam – Giám đốc Công ty TNHH Uron trao hỗ trợ cho trẻ em

Ảnh: Bà Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và ông Nguyễn Quang Đường – Trưởng phòng Lao động – TB&XH huyện Mỹ Đức trao hỗ trợ cho trẻ em.

Ảnh: Ông Vũ Hồng Thu- Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và ông Lê Văn Thăng – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức trao hỗ trợ cho trẻ em huyện Mỹ Đức

Ảnh: Đại biểu và trẻ em huyện Phúc Thọ chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Đại biểu và trẻ em huyện Mỹ Đức chụp ảnh lưu niệm