Trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày đăng: 2022-06-10 02:19:04

Trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

30/10/2017 | 13:20
        Ngày 26/10/2017,  tại Hội trường Khu liên cơ quan 144 Trần Phú, Hà Đông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
        Đến dự chương trình có ông Đặng Văn Bất – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, ông Mạc Quốc Anh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cùng đại diện các nhà tài trợ, các đồng chí đại diện Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, các phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội, Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế Đô thị cùng 6 cháu được nhận kinh phí hỗ trợ và gia đình các cháu.
Ảnh: Đại diện Trung tâm Thời trang xuất khẩu M2 trao kinh phí hỗ trợ cho 6 cháu
        Sáu cháu được nhận hỗ trợ dịp này, gồm: Nguyễn Trọng Tấn, học sinh lớp 4, trường tiểu học Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ); Vương Ngọc Linh, lớp 4 trường tiểu học Lê Lợi (huyện Thường Tín); Lê Phương Thúy, học sinh lớp 6, trường THCS Phú Châu (huyện Ba Vì); Nguyễn Văn Xuân, học sinh lớp 6, Trường THCS Mỹ Hưng (huyện Thanh Oai); Khuất Thị Tươi, học sinh lớp 10 Trường THPT Thạch Thất và Nguyễn Xuân Hiếu, học sinh lớp 7 Trường THCS Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì). Đây là những em được chọn làm nhân vật chính của chương trình “ Hành trình nâng cánh ước mơ” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện, phát sóng mỗi quý 1 số tại chuyên mục “ Địa chỉ từ thiện”  trên kênh H1 của Đài. Các em đều  thuộc hộ nghèo, bố, mẹ đã mất hoặc ốm đau, bệnh tật, nhưng vẫn cố gắng vượt khó học tốt, đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liên tục…
        Phát biểu tại Chương trình, ông Đặng Văn Bất – Phó Giám đốc Sở – đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đối với trẻ em Thủ đô thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Đồng thời mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới. Ông cũng đại diện cho Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội – trao ghi nhận tấm lòng vàng cho những đóng góp của Hiệp Hội đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hà Nội.
Ảnh: Ông Đặng Văn Bất – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội ( phải), ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Phó chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội ( trái) tặng hoa và ghi nhận tấm lòng vàng cho ông Mạc Quốc Anh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội ( giữa) cùng các doanh nhân tiêu biểu
        Có 6 doanh nghiệp đã trao kinh phí hỗ trợ cho các cháu với tổng số tiền là 42.250.000đ, đó là các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ, Công ty Cổ phần Hải Yến, Trung tâm Thời trang xuất khẩu M2, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại An Phước, Công ty Xây dựng và Quản lý Hi – end và ông Đinh Tiến Đức – Phó tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghệp nhỏ và vừa TP Hà Nội. Bên cạnh các doanh nghiệp hỗ trợ một lần thì có các doanh nghiệp cam kết đỡ đầu lâu dài cho các cháu. Công ty cổ phần tập đoàn Phú Mỹ sẽ hỗ trợ cho 2 cháu trong vòng 10 năm với mức kinh phí 1,5 triệu / năm khi học tiểu học, 2 triệu khi học trung học cơ sở và 2,5 triệu khi học trung học phổ thông. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng mong muốn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn khác.
        Hội nghị hôm nay chỉ là khởi động cho những sự hợp tác tiếp theo giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp cho gia đình các em bớt khó khăn và các em được tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình.
Một số hình ảnh đại diện các doanh nghiệp trao kinh phí hỗ trợ cho các các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn:

Ảnh: Ông Đinh Tiến Đức – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ảnh: Ông Hoàng Nghĩa Bình – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em trao quà cho các các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ảnh: Đại diện Công ty Xây dựng và Quản lý Hi – end trao kinh phí hỗ trợ cho các cháu
Ảnh: Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ trao kinh phí hỗ trợ cho các cháu
Ảnh: Đại diện Công ty Cổ phần Hải Yến trao kinh phí hỗ trợ cho các cháu
Ảnh: Đại diện Công ty CP Xây dựng và Thương mại An Phước trao kinh phí hỗ trợ cho các cháu