Hành trình nâng cánh ước mơ số 4 năm 2018
Ngày đăng: 2022-06-14 02:37:38

Hành trình nâng cánh ước mơ số 4 năm 2018

30/11/2018 | 16:47

Ngày 28-29/11/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình “Hành trình nâng cánh ước mơ số 4” năm 2018,  ghi hình làm phóng sự 4 em tiêu biểu gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Đồng hành cùng chương trình có chị Nguyễn Y Nhung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần xây dựng cơ khí số 5 (COMA5).

Đến gia đình em Nguyễn Thủy Chiều,  sinh năm 2006, học sinh lớp 7D trường THCS Việt Long, huyện Sóc Sơn. Chiều có 3 anh em, mẹ sức khỏe yếu, bố không được minh mẫn do thiểu năng trí tuệ từ khi sinh. Mặc dù vậy, 3 anh em đã tự giác bảo ban giúp nhau học tập và đạt được kết quả rất đáng khích lệ. Anh cả năm nay đang học đại học Kiến Trúc năm thứ 2, khi nhập trường gia đình phải bán con bò là tài sản có giá trị nhất trong nhà; chị gái học lớp 12 không biết có nguồn nào để em theo học tiếp. Bản thân Chiều 6 năm liền là học sinh giỏi, ngoài giờ học em tự giác giúp bố mẹ quét nhà, nấu cơm rửa bát,… Do bố mẹ không kiếm được tiền nên anh trai đang ở trọ để đi học nhiều hôm phải ăn bánh mì qua bữa, 2 chị em cùng bố mẹ thường xuyên chỉ ăn cơm với bột canh và nước mắm. Khi biết anh trai học Kiến trúc mà không có máy tính hỗ trợ phục vụ cho học tập chị Nhung đã hứa sẽ tặng cho bạn 1 bộ máy tính mà mình đang sử dụng.

Ảnh: Ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội cùng chị Nguyễn Y Nhung – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Xây dựng cơ khí số 5 (COMA5) tặng quà cho gia đình em Nguyễn Thủy Chiều

Em Nguyễn Thị Hương Xuân, học sinh lớp 8B, trường THCS Xuân Canh, Đông Anh. Gia đình Xuân thuộc hộ nghèo, bố mất, mẹ sức khỏe yếu nên cuộc sống lại càng khó khăn. May mắn là 2 mẹ con vẫn còn được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ ông bà nội nghỉ hưu nay đã hơn tám mươi tuổi mới chuyển từ Điện Biên về sống ở quê cùng trong xã. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn phấn đấu vươn lên đạt học sinh giỏi nhiều năm liền, là lớp trưởng gương mẫu – tấm gương để các bạn noi theo.

Ảnh: Ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hiền – Phó phòng LĐ-TB&XH huyện Đông Anh cùng chị Nguyễn Y Nhung – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Xây dựng cơ khí số 5 (COMA5) tặng quà cho mẹ con em Nguyễn Thị Hương Xuân

Em Vũ Thị Thu Trang, học sinh lớp 5E trường Tiểu học Đại Đồng, huyện Thạch Thất. Gia đình thuộc hộ nghèo, bố mất, mẹ nuôi 2 anh em. Thương mẹ 2 anh em bảo nhau học hành chăm chỉ. Anh trai Trang hiện đang học lớp 8 cũng đạt kết quả học tập tốt, bản thân Trang 4 năm liền đều đạt học sinh giỏi, được nhà trường và dòng họ khen thưởng.

Ảnh: Ông Hoàng Nghĩa Bình – Phó Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội tặng quà cho em Vũ Thị Thu Trang

Em Nguyễn Thị Lan, học sinh lớp 9B trường THCS Mỹ Lương – huyện Chương Mỹ. Gia đình thuộc hộ nghèo, một mình mẹ nuôi 3 chị em. Chị gái Lan hiện đang học lớp 12, là học sinh tiên tiến. Bản thân Lan nhiều năm liền đạt học sinh giỏi cấp trường, học sinh giỏi cấp huyện môn Toán và Tiếng Anh. Em gái Lan đang học lớp 5 cũng là học sinh giỏi nhiều năm liền. Hiện 4 mẹ con đang ở trong căn nhà đã bị xuống cấp, tường đang bị ẩm mốc bong nứt. Nguồn thu nhập chính dựa vào việc bán tạp hóa và sửa quần áo cũ của mẹ Lan để nuôi 3 chị em ăn học.

Ảnh: Ông Hoàng Nghĩa Bình – Phó Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội cùng lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện Chương Mỹ, lãnh đạo UBND xã Mỹ Lương tặng quà cho em Nguyễn Thị Lan

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tặng mỗi em 3 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Hy vọng rằng sau khi phóng sự được phát sóng, sẽ có thêm các nhà hảo tâm đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội giúp cho 4 em nói riêng và các em có hoàn cảnh khó khăn nói chung thực hiện được ước mơ của mình.