Trao học bổng và kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Ngày đăng: 2022-06-14 02:38:32

03/12/2018 | 16:48

Chiều thứ bảy, ngày 01/12/2018 tại 144 Trần Phú – Hà Đông, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao học bổng và kinh phí hỗ trợ học tập cho 28 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 17 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội. Đến dự chương trình có ông Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, bà Tạ Thị Thịnh – đại diện cho Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp, bà Nguyễn Y Nhung – chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng cơ khí số 5, và các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Dịch vụ Nhật Nam, Nhóm Chia sẻ yêu thương, Công ty TNHH Cơ khí Đồng Nhẫn, đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các quận, huyện và thân nhân trẻ em được nhận hỗ trợ.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà tài trợ đã dành kinh phí đỡ đầu, học bổng rất ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của thành phố. Đồng thời mong muốn sẽ có nhiều nhà tài trợ đồng hành cùng Quỹ thực hiện chương trình ý nghĩa này.

Ảnh : ông Hoàng Thành Thái- Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phát biểu tại chương trình trao học bổng

Chương trình đã trao 17 suất học bổng dài hạn, mỗi suất 3.250.000đ do Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tài trợ và trao kinh phí hỗ trợ học tập theo quý cho 11 em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trong đó 2 em được Công ty Cổ phần xây dựng cơ khí số 5 hỗ trợ học tập mỗi tháng 1.000.000 đồng, đến khi học xong đại học, 9 em được nhận kinh phí hỗ trợ học tập 6 tháng cuối năm 2018 với số tiền 1.800.000đ/1 em do Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Nhật Nam, Nhóm Chia sẻ yêu thương, Công ty TNHH Cơ khí Đồng Nhẫn tài trợ cùng quà của Quỹ, tổng kinh phí trao là 80.250.000 đồng.

Ảnh : Ông Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, bà Tạ Thị Thịnh – đại diện Hội VNED trao 17 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Ảnh : Ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội và bà Nguyễn Y Nhung – chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng cơ khí số 5 trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn và quà cho các em.

Ảnh : Đại diện các nhà tài trợ Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Nhật Nam, Nhóm Chia sẻ yêu thương, Công ty TNHH cơ khí Đồng Nhẫn trao kinh phí hỗ trợ học tập cho các em.

Bà Nguyễn Y Nhung- chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xây dựng cơ khí số 5 đại diện cho các nhà tài trợ phát biểu đánh giá cao hoạt động của Quỹ và cho đây thực sự là hoạt động thiết thực rất ý nghĩa, là địa chỉ tin cậy để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và cam kết thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ BTTE Hà Nội.

Hy vọng sau hoạt động này sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhưng vượt khó học giỏi để chắp cánh cho các em thực hiện được ước mơ của mình.