Những món quà ý nghĩa đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Ngày đăng: 2022-06-29 09:29:16

Tết Nguyên đán từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa, một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Mỗi năm, cứ vào dịp Tết đến Xuân về, trẻ em lại háo hức để được bố mẹ sắm sửa, mua cho quần áo mới. Tuy nhiên, do cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nên nhiều trẻ em không được hưởng niềm vui trọn vẹn ấy, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 làm cho cuộc sống của các em và gia đình càng thêm phần thiếu thốn. Với mong muốn chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Hà Nội được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần ấm áp và yêu thương. Hôm nay ngày 15/01/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đông Anh và Mê Linh.

Ảnh: Ông Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Bạch Liên Hương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; ông Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, ông Mạc Quốc Anh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao biển tượng trưng cho lãnh đạo huyện Mê Linh

Chương trình có sự tham dự của ông Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Bạch Liên Hương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; ông Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; ông Mạc Quốc Anh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; Các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Đại diện các quận, huyện có trẻ em được thụ hưởng có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Ông Lê Văn Khương – Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh; bà Nguyễn Thị Tám – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh. Đại diện nhà tài trợ có Ông Đỗ Trọng Phú – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ; bà Lê Nguyễn Hồng Phương – Giám đốc Kinh doanh Công ty du lịch Việt Nam Number One, ông Vũ Hoàng Phương – Giám đốc điều hành Bất động sản Tuấn 123 miền Bắc; ông Đỗ Trung Dũng – Trưởng phòng Truyền thông Inox Hoàng Vũ; ông Trần Huy Hưng – Đại diện Công ty CPĐT Văn Phú – Invest.

Ảnh: ông Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Bạch Liên Hương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; ông Mạc Quốc Anh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao biển tượng trưng cho lãnh đạo huyện Đông Anh

Tại chương trình Ban tổ chức đã tặng 180 suất quà, mỗi suất trị giá 1.200.000đ (trong đó 800.000 tiền mặt và 400.000 quà) cho 180 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đông Anh và Mê Linh. Tổng kinh phí là 216.000.000đ (Hai trăm mười sáu triệu đồng).

Như vậy, trong đợt này Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tặng quà cho 420 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 504 triệu đồng. Ngoài ra, Hiệp hội cũng tặng 30 suất quà, mỗi suất 100.000đ cho 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa (cùng với kinh phí do Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam tài trợ).

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cùng các doanh nghiệp: Công ty CP Tập đoàn T&T; Tập đoàn Geleximco – Công ty Cổ phần; Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội; Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ; Công ty Cổ phần Stavian hóa chất; Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest; Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB); Công ty TNHH Hoàng Vũ; Công ty Cổ Phần M2 Việt Nam; Công ty bảo hiểm bưu điện Âu Lạc; Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Hoàng Mai (Richy); Công ty TNHH Tập đoàn thời trang TSES; Công ty cổ phần Đầu tư và Giải pháp Vietis; Thương hiệu Bất động sản Tuấn 123; Công ty cổ phần Lữ hành Quốc tế Việt Nam Number One; Công ty cổ phần 22; Công ty TNHH Trung Thành. Chúc các doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững và tiếp tục có nhiều đóng góp trong hoạt động phúc lợi của Thành phố trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Ảnh: Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội; lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cùng các nhà tài trợ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Mê Linh

Ảnh: ông Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; Ông Đỗ Trọng Phú – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ và Ông Vũ Hoàng Phương – Giám đốc điều hành Bất động sản Tuấn 123 miền Bắc trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Đông Anh