SỞ LAO ĐỘNG – TBXH HÀ NỘI HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO VỆ CHĂM SÓC TRẺ EM, BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2018
Ngày đăng: 2022-06-30 09:42:04

Ngày 19 tháng 4 năm 2018, tại  Khách sạn Kim Liên, số 7, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ trẻ em và bình đẳng giới năm 2018.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở LĐ – TBXH, lãnh đạo, chuyên viên phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới; lãnh đạo, cán bộ các trung tâm trực thuộc Sở: Bảo trợ xã hội I, Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội, nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, Làng trẻ em BIRLA, và 13 quận, huyện: Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên, Tây Hồ, Gia Lâm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Thanh Trì.

Ông Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tới dự và phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các giảng viên, học viên tham dự  lớp tập huấn.

Trong 2 ngày tập huấn các cán bộ dự tập huấn sẽ được giới thiệu về những nội dung cơ bản của Luật trẻ em và Nghị định 56/2017/NĐ – CP ngày 9/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ “ Quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em” và những nội dung về Bình đẳng giới; Quyết định số 847/QĐ – LĐTBXH ngày 9/6/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực trẻ em thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ LĐTBXH; Kế hoạch số 79/KH – UBND ngày 4/4/2017 của UBND thành phố Hà Nội về “ Thực hiện đề án phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đến năm 2020 và tàm nhìn đến năm 2030”; Kế hoạch số 61/KH – UBND ngày 12/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội về “ Triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn Thành phố năm 2018” và  Kế hoạch số 515/KH – LĐTBXH ngày 6/3/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện công tác trẻ em và bình đẳng giới năm 2018.

Toàn bộ các nội dung tập  huấn sẽ do lãnh đạo phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới Sở LĐ – TBXH truyền đạt./.

Nguyễn Ngọc Minh