Trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn quý II năm 2022 cho 34 trẻ em vượt khó học tốt
Ngày đăng: 2022-08-01 15:27:17

Trong tháng 7/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn quý II năm 2022 cho 34 trẻ em vượt khó học tốt. Các em được hỗ trợ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi hoặc bản thân bị bệnh, tật…nhưng luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập, bên cạnh đó còn phụ giúp việc nhà cho ông bà, người thân.

Trong quý 2 này, Trung tâm đã trao hỗ trợ cho 34 em, trong đó: Công ty TNHH Cơ khí Đồng Nhẫn hỗ trợ 01 em với mức hỗ trợ là 500.000đ/ tháng; Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ Nhật Nam hỗ trợ 14 em, với mức hỗ trợ 500.000đ/ tháng/ 1 em; Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng số 5 hỗ trợ 08 em với với mức hỗ trợ 1.000.000đ/ tháng/ 1 em; Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm hỗ trợ 03 em, với mức hỗ trợ 500.000đ/ tháng/ 1 em; Ông Vũ Kim Bảng hỗ trợ 01 em với mức hỗ trợ là 1.000.000đ/ tháng; Bà Trần Thị Chung hỗ trợ 07 em, với mức hỗ trợ 1.000.000đ/ tháng/ 1 em. Các em đều được hỗ trợ đến khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Tổng kinh phí hỗ trợ trong Quý 2 năm 2022 là 75.000.000đ.

Do điều kiện thực tế của từng gia đình trẻ em nên Trung tâm đã tổ chức trao hỗ trợ cho các em bằng hai hình thức là trao trực tiếp tại Trung tâm hoặc chuyển khoản (đối với những gia đình các em ở xa, không tiện đi nhận trực tiếp).

Với các em, kinh phí hỗ trợ từ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã giúp vơi đi những khó khăn trong cuộc sống và là nguồn động viên tinh thần rất lớn để các em có thêm điều kiện học tập, rèn luyện từ đó có được cho mình tri thức, hành trang thực hiện ước mơ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao hỗ trợ cho gia đình trẻ em

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của các nhà tài trợ và mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tấm lòng vàng trong thời gian tới.

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội