Trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn quý III cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 2022-10-14 14:35:15

Nhằm khích lệ, động viên những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một trong những hoạt động tiêu biểu đó là hỗ trợ học tập dài hạn cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Các em được nhận hỗ trợ trong thời gian từ 3-7 năm với mức kinh phí từ 500.000đ-1.000.000đ. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hàng quý cho các em.

Trong tháng 10/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ học tập quý 3 cho 35 em, trong đó: Công ty CP Cơ khí xây dựng số 5 hỗ trợ cho 08 em, với mức 1.000.000đ/tháng/01 em; Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ Nhật Nam hỗ trợ 14 em, với mức 500.000đ/tháng/01 em; Công ty TNHH Cơ khí Đồng Nhẫn hỗ trợ 02 em, bao gồm 01 em nhận mức 500.000đ/tháng và 01 em nhận mức 1.000.000đ/tháng; Trường tiếu học Đoàn Thị Điểm hỗ trợ 04 em, với mức 500.000đ/tháng/01 em; bà Trần Thị Chung hỗ trợ 07 em, với mức 1.000.000đ/tháng/01 em. Tổng kinh phí trao là 76.000.000đ. Do điều kiện thực tế của từng gia đình trẻ em nên Trung tâm đã tổ chức trao hỗ trợ cho các em bằng hai hình thức là trao trực tiếp tại Trung tâm hoặc chuyển khoản (đối với những gia đình các em ở xa, không tiện đi nhận trực tiếp).

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao hỗ trợ cho gia đình trẻ em

Các em được nhận hỗ trợ trong chương trình đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập, bên cạnh đó còn phụ giúp việc nhà cho ông bà, người thân…

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Trung tâm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội để các em có được cơ hội phát triển tốt hơn. Mong rằng thời gian tới, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong các hoạt động hỗ trợ để có thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ.

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội