Truyền thông cho học sinh tại một số trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố
Ngày đăng: 2022-10-14 17:09:47

Tiếp tục các hoạt động truyền thông cho trẻ em, từ ngày 11/10 đến 13/10/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức 08 cuộc truyền thông tại 08 trường Tiểu học và THCS thuộc huyện Chương Mỹ và Thạch Thất.

Chủ đề truyền thông tại mỗi trường là những nội dung được nhà trường quan tâm như: Bảo vệ trẻ em qua môi trường mạng xã hội, Phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em, Chăm sóc sức khỏe tâm sinh lý tuổi vị thành niên, Phòng chống bạo lực học đường. Báo cáo viên của các cuộc truyền thông là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ảnh: Truyền thông tại trường Tiểu học Hương Ngải, Thạch Thất

Sau các buổi truyền thông các em đã được biết các kiến thức và kỹ năng xã hội, từ đó nhận diện được các mối nguy hiểm, có ý thức phòng tránh và có các kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi gặp các vấn đề tiêu cực trong xã hội. Bên cạnh đó, báo cáo viên còn cung cấp cho các em học sinh, thầy cô giáo số tổng đài bảo vệ Quốc gia trẻ em 111, số hotline, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội. Đây sẽ là những địa chỉ tin cậy để các em có thể liên hệ khi cảm thấy bản thân hoặc người xung quanh cần sự giúp đỡ về tâm lý cũng như các vấn đề liên quan tới bạo lực, xâm hại, bóc lột trẻ em.

Ảnh: Truyền thông tại trường Tiểu học Bình Phú B, Thạch Thất

Các buổi truyền thông được nhà trường và các em học sinh đánh giá cao về chất lượng và mong muốn thời gian tới Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp tục quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động truyền thông cho học sinh của nhà trường; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ngô Thị Lý – Trung tâm CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội