Lớp học Tỏa sáng tháng 5 năm 2023
Ngày đăng: 2023-05-09 15:21:28

Ngày 07/5/2023, tại Hội trường 45 Bà Triệu, Hà Đông, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ triển khai lớp học “Tỏa sáng” tháng 5 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó học tốt được lựa chọn từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lớp học “Tỏa sáng” hiện có 31 thành viên.

Trao đổi, chia sẻ kiến thức, kĩ năng với các em tại lớp học tháng này có chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong, chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK, cô Phan Thị Lan Hương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quyền trẻ em (Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam), cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

Lớp học tháng 5 này được chào đón sự trở lại của các cựu thành viên của lớp, đó là những “đàn anh”, “đàn chị” đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng về thăm lại lớp “Tỏa sáng”, thăm lại những cô, chú bảo trợ, cũng như gặp gỡ các em của lớp. Trong đó có anh Trịnh Đình Toàn – Sinh viên Học viện Quân y; anh Lê Mạnh Quyết – Sinh viên Đại học Bách Khoa; chị Nguyễn Quỳnh Anh – Sinh viên Đại học Mở; chị Nguyễn Thị Diệu My – Sinh viên Đại học Kiến trúc; chị Khuất Huyền Ngọc  – Sinh viên Cao đẳng sư phạm Trung ương… Các anh, chị đã có buổi chia sẻ trước lớp những kinh nghiệm tâm đắc của mình về các vấn đề mà những em học sinh chuẩn bị thi Đại học gặp phải như: làm sao để học tập thật tốt, làm sao để quản lý thời gian cá nhân, sắp xếp công việc, việc học hợp lý…

Ảnh: Một cựu thành viên lớp Tỏa sáng” chia sẻ tại lớp học

Tại lớp học, cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ cho các em học sinh lớp Tỏa sáng về “Quản lý áp lực đồng trang lứa”, làm sao để có được kỹ năng quản lý áp lực đồng trang lứa, về nguyên nhân gây ra và các cách ứng phó với áp lực… Cô chia lớp thành 4 nhóm, các anh chị cựu thành viên lớp cũng được phân vào từng nhóm; mỗi nhóm sẽ phải thảo luận về 1 loại áp lực mà các em gặp phải trong cuộc sống, trong trường học, rồi sau đó mỗi nhóm sẽ lên trình bày trước cả lớp về khái niệm, biểu hiện, nguyên nhân, hậu quả, giải pháp… theo dạng 1 tiểu phẩm; các nhóm sẽ phải trình bày tiểu phẩm sao để các các thành viên khác của lớp hiểu được ý nghĩa mà các em muốn truyền đạt.

Ảnh: Cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ tại lớp học

Lớp học đã diễn ra trong không khí sôi nổi, các thành viên lớp Tỏa sáng cũng được dịp được thực hành, trải nghiệm, rèn luyện những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng diễn xuất,… qua đó giúp các em tự khám phá được bản thân.

Ảnh: Các nhóm trình bày tiểu phẩm trước lớp

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức và kỹ năng, như thường lệ mỗi em  tham gia lớp học đều được các cô, chú trao 1.000.000đ tiền mặt, số tiền tuy không lớn nhưng giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Xin cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội để tổ chức được lớp học “Tỏa sáng” dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn và xin chúc các thành viên lớp Tỏa sáng thực hiện được ước mơ của mình./.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Ảnh: Hoạt động thảo luận nhóm của các em học sinh lớp Tỏa sáng

Ảnh: Các nhóm trình bày tiểu phẩm trước lớp

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội