Món quà ý nghĩa đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày đăng: 2023-06-10 09:46:58

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cùng tinh thần ”Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ngày 9/6/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức thăm hỏi, tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho em Vũ Trọng Quỳnh, sinh năm 2010 tại xóm 6 thôn Hoa Sơn, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Tham dự chương trình có đồng chí Bạch Liên Hương – Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội; đồng chí Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Sóc Sơn; đồng chí Đoàn Văn Sinh – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Sóc Sơn; đại diện lãnh đạo Uỷ nhân dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn; đại diện nhà tài trợ Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng số 5. Tại chương trình đoàn đã trao tổng kinh phí 26 triệu đồng (bao gồm 20 triệu đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 6 triệu đồng) trong đó 10.000.000đ do Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng số 5 hỗ trợ; Gia đình ông Vũ Đức Kiện ở xã Viên An, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội hỗ trợ 01 máy lọc nước RO trị giá 5.350.000đ; nguồn còn lại trích từ nguồn vận động của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội hỗ trợ.

Ảnh: Đồng chí Bạch Liên Hương – Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; đồng chí Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; đồng chì Hồ Việt Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn; đại diện Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng số 5 trao kinh phí hỗ trợ và quà cho em Vũ Trọng Quỳnh.

Em Vũ Trọng Quỳnh, sinh năm 2010 tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, bố mẹ làm lao động tự do, bản thân em và chị gái sinh năm 2006 sinh ra đã không may mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia). Từ khi được phát hiện mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, cuộc sống của em gắn liền với giường bệnh để theo dõi và điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn, nay bao nhiêu của cải đều để dành chữa trị cho hai chị em. Tuy nhiên, hai chị em luôn nỗ lực vượt qua bệnh tật, tinh thần lạc quan, để nuôi ước mơ được khỏi bệnh, được khoẻ mạnh, được cắp sách tới trường mỗi ngày, được vui đùa cùng các bạn.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; đại diện gia đình em Vũ Trọng Quỳnh bên chiếc máy lọc nước RO được gia đình ông Vũ Đức Kiện, xã Viên An, huyện Ứng Hoà tặng để cho gia đình em Quỳnh có nguồn nước sạch đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày.

Mong rằng với nguồn hỗ trợ nhận được sẽ giúp gia đình em vơi bớt khó khăn, giúp các em có thêm nguồn để mua thuốc men cải thiện sức khoẻ. Hy vọng hoàn cảnh của gia đình em sẽ được lan toả đến với nhiều nhà hảo tâm để chung tay chia sẻ tinh thần, cũng như vật chất để tiếp sức, đồng hành em Vũ Trọng Quỳnh và gia đình vượt qua khó khăn. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng số 5, gia đình ông Vũ Đức Kiện, xã Viên An, huyện Ứng Hoà đã đồng hành cùng Trung tâm trong các hoạt động vì cộng đồng để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ, có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Phạm Văn Ban – TT CTXH & Quỹ BTTE Hà Nội