Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng kinh phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
Ngày đăng: 2023-07-20 14:41:44

Thực hiện kế hoạch số 67/KH- UBND ngày 02/03/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2023), thành phố Hà Nội đã tổ chức Đoàn đại biểu đi dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị từ ngày 17-20/7/2023. Đoàn đại biểu Thành ủy Hà Nội do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn.

Trong chuyến công tác, bên cạnh các hoạt động dâng hương, tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ; Thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ an sinh xã hội và tặng các phần quà cho gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn các tỉnh đoàn đến thăm. Trong đó Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội  tặng 350 suất quà, mỗi suất gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và quà 600.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của hai tỉnh Quảng Trị và Nghệ An, tổng kinh phí trao là 560.000.000 đồng.

Những phần quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng là tấm lòng, là tình cảm sẻ chia, yêu thương mà Đảng bộ và nhân dân Thủ đô gửi tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh. Mong rằng đây sẽ là nguồn động viên giúp các em có thêm niềm vui, tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy trao quà cho trẻ em tỉnh Quảng Trị

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội trao tặng 160 suất quà trị giá   300 triệu đồng cho người có công và trẻ em vượt khó học tốt của tỉnh Nghệ An

Ngoài những phần kinh phí và quà dành cho trẻ em tỉnh Nghệ An và Quảng Trị, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội còn dành 300 suất quà, tổng kinh phí 180.000.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Công ty Cổ phần tập đoàn T&T (ủng hộ 300 suất hỗ trợ, mỗi suất 1.000.000đ), công ty CP đầu tư quốc tế NCT3 (ủng hộ 650 suất quà, mỗi suất 600.000đ), Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – TP. Hà Nộ (ủng hộ 50 suất hỗ trợ, mỗi suất 1.000.000đ). Mong rằng trong thời gian tới, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong các hoạt động để có thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên khắp vùng miền của Tổ quốc được hỗ trợ trong thời gian tới.

Nguyễn Hồng Diệp – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội