Chương trình “Ngày làm vì những điều tốt đẹp”
Ngày đăng: 2023-08-02 17:59:22

Với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”, việc chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật bị ảnh hưởng của đại dịch Covid được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành hết sức quan tâm. Với tinh thần đó, ngày 02/8/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày làm vì những điều tốt đẹp”, trao học bổng và quà cho học sinh khuyết tật, mồ côi bị ảnh hưởng dịch covid-19 của các quận, huyện: Đống Đa, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Mê Linh, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Trì, Thanh Oai, Chương Mỹ và Quốc Oai.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trọng Đàm – Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; đại diện lãnh đạo phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới; lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH các quận, huyện có trẻ được nhận quà; Các đơn vị tài trợ: Tổ chức Vinacapital, đại diện tập đoàn Nu Skin; các phóng viên Báo Hà Nội mới, đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội đến dự và đưa tin. Đặc biệt là sự có mặt của 100 em học sinh được nhận học bổng và quà đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại chương trình, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam Nguyễn Trọng Đàm nhấn mạnh, với thông điệp “Ngày làm vì những điều tốt đẹp”, những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sẽ không đơn độc, mà luôn có tổ chức, chính quyền, cộng đồng xã hội, doanh nghiệp đồng hành, giúp các em vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống, vững vàng vươn lên trong học tập, rèn luyện, sau này có thể sống tự lập, trở thành người có ích cho xã hội.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Trọng Đàm – Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam phát biểu tại chương trình

Trao tặng quà cho các em nhỏ, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc Tổ chức Vinacapital Foundationvà bà Võ Thị Kim Chi, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng nhóm Truyền thông của Tổ chức Nu Skin Việt Nam cùng khẳng định cam kết lâu dài của các tổ chức này trong việc đồng hành cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, góp sức vào nỗ lực chung trong việc giúp đỡ trẻ em, không để em nhỏ nào bị bỏ lại phía sau, mang lại hiện tại đủ đầy và tốt đẹp cho các em nhỏ.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 100 suất học bổng và quà cho 100 em học sinh khuyết tật, mồ côi bị ảnh hưởng dịch covid-19, mỗi suất gồm: quà trị giá 200.000đ và tiền mặt 1.000.000đ, tổng kinh phí trao tại chương trình là 120.000.000đ.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Trọng Đàm – Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – TB&XH, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; Đ/c Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động -TB&XH Hà Nội; ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc Vinacapital và đại diện Tập đoàn Nu Skin trao quà cho các cháu

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồng Dân  – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH phát biểu tại chương trình

Thay mặt Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, đ/c Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, tổ chức Vinacapital và tổ chức Nu Skin đã quan tâm tới những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, đặc biệt là những trẻ em khuyết tật, mồ côi bị ảnh hưởng dịch covi-19. Đồng chí cũng hy vọng trong thời gian tới Hội cùng các tổ chức sẽ tiếp tục đồng hành với các chương trình của Hà Nội để lan tỏa yêu thương và giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Hồng Diệp – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội