Trao hỗ trợ vốn sinh kế cho các hộ gia đình trên địa bàn xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn
Ngày đăng: 2024-03-01 19:35:35

Trong khuôn khổ Dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội” giai đoạn 2023 – 2026 do tổ chức Holt International Children’s Services Inc – Mỹ tài trợ. Ngày 29/2/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo Trợ trẻ em Hà Nội, tổ chức Holt International Children’s Services Inc – Mỹ phối hợp với phòng Lao động – TB&XH huyện Sóc Sơn, UBND xã Trung Giã tổ chức chương trình trao hỗ trợ vốn sinh kế cho 16 hộ gia đình trên địa bàn xã Trung Giã. Các hộ gia đình được nhận hỗ trợ từ dự án đều là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ cận nghèo tại địa phương…

Tham dự chương trình, có ông Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hương – Giám đốc Holt Việt Nam, ông Đoàn Văn Sinh – Trưởng phòng Lao động TB&XH huyện Sóc Sơn, đại diện lãnh đạo UBND xã Trung Giã, công tác bảo vệ trẻ em trên địa bàn 10 thôn và đặc biệt có sự tham dự của đại diện 16 hộ gia đình được nhận vốn sinh kế.

Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hương – Giám đốc Holt phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hương –  Giám đốc Holt Việt Nam cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, phòng Lao động – TB&XH huyện Sóc Sơn, UBND xã Trung Giã trong việc triển khai hoạt động của dự án, mong muốn với số vốn được hỗ trợ, các gia đình sẽ sử dụng hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập cho gia đình để cải thiện điều kiện sống, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em trong gia đình được tốt hơn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Ông Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hương – Giám đốc Holt Việt Nam trao vốn sinh kế cho các hộ gia đình

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, tổ chức Holt đã trao hỗ trợ vốn sinh kế cho 16 hộ gia đình, mức từ 4.500.000 đồng đến 6.600.000 đồng/gia đình, tổng kinh phí trao là 95.775.000 đồng. Trước đó vào tháng 01/2024, Trung tâm và tổ chức Holt đã trực tiếp đến các gia đình để khảo sát, đánh giá điều kiện, hoàn cảnh kinh tế, kinh nghiệm của gia đình trong việc sản xuất, kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi v.v.., khả năng sử dụng nguồn vốn, từ đó tính toán kế hoạch sinh kế phù hợp tuỳ theo mục đích sử dụng vốn của gia đình.

Ảnh: Lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH huyện Sóc Sơn, UBND xã Trung Giã trao vốn sinh kế cho các hộ gia đình

Thay mặt địa phương, ông Nguyễn Văn Sơn –  Phó Chủ tịch UBND xã Trung Giã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Tổ chức Holt trong công tác hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các hộ gia đình có thêm nguồn thu nhập để cải thiện điều kiện sống, từ đó thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Sóc Sơn nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Ông Sơn yêu cầu các hộ gia đình sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, mục tiêu, đem lại hiệu quả, tạo nguồn thu nhập trong tương lai, vượt qua khó khăn trong cuộc sống; đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Trung tâm, tổ chức Holt để có thêm nhiều gia đình trên địa bàn xã được nhận hỗ trợ từ dự án.

Ảnh: ông Nguyễn Văn Sơn  – Phó Chủ tịch UBND xã Trung Giã phát biểu

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Tổ chức Holt, mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Tổ chức để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố./.

Khuất Thị Thuý – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội