Bàn giao thiết bị vui chơi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2023
Ngày đăng: 2023-06-23 18:28:25

Tiếp tục chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, ngày 23/6/2023 Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và đồ chơi Bình Dương tặng 02 bộ thiết bị vui chơi và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non Sơn Hà, điểm trường khu Thao Ngoại, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên và Nhà văn hóa thôn Thanh Sam, xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, phó Chủ tịch HĐBT Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên; đồng chí Ngô Tiến Hoàng – Ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa; đồng chí Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội;  các đồng chí lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội các huyện Phú Xuyên và Ứng Hòa; cùng các đồng chí lãnh đạo các xã Sơn Hà và Trường Thịnh; đại diện đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Văn Học – giám đốc Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và đồ chơi Bình Dương.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội nêu rõ trong những năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em luôn được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội quan tâm, chỉ đạo các cấp các ngành để bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, được tạo điều kiện để phát triển toàn diện. Đặc biệt, HĐND thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 25/2022/NQ-HĐND ngày 08-12-2022, trong đó có nội dung quy định mức tặng quà của thành phố tới các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết Trung thu từ nguồn kinh phí ngân sách. Bên cạnh đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội vận động các nhà hảo tâm tặng học bổng, xe đạp, thiết bị vui chơi và quà cho các em. Đây chính là sự quan tâm của Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; là sự yêu thương, chia sẻ của cộng đồng, giúp cho các em có một mùa hè bổ ích, lý thú.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, phó Chủ tịch HĐBT Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phát biểu tại chương trình bàn giao thiết bị vui chơi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Tại trường Mầm non Sơn Hà, điểm trường khu Thao Ngoại, đoàn đã trao tặng 01 bộ thiết bị vui chơi trị giá 150.000.000đ và 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 205.200đ), tổng kinh phí 160.260.000đ. Tại Nhà văn hóa thôn Thanh Sam, đoàn đã tặng 01 bộ thiết bị vui chơi trị giá 131.250.000đ và 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 205.200đ), tổng kinh phí 141.510.000đ. Tổng kinh phí trao tại 02 điểm là 301.770.000đ.

nh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, phó Chủ tịch HĐBT Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; đồng chí Ngô Tiến Hoàng – Ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa; đ/c Kiều Thị Hương- Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo xã Trường Thịnh cùng nhà tài trợ bàn giao thiết bị chơi tại Nhà văn hóa thôn Thanh Sam, xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, phó Chủ tịch HĐBT Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên và ông Nguyễn Văn Học – giám đốc Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và đồ chơi Bình Dương tặng quà cho trẻ em có HCKK tại Trường Mầm non Sơn Hà, điểm trường khu Thao Ngoại, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội  trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm dành cho trẻ em của Thủ đô. Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của Thủ đô được giúp đỡ.

Một số hình ảnh tại chương trình

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, phó Chủ tịch HĐBT Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên và đ/c Kiều Thị Hương Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các lãnh đạo xã và nhà tài trợ bàn giao thiết bị chơi tại Trường Mầm non Sơn Hà, điểm trường khu Thao Ngoại, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên

Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương – đ/c Kiều Thị Hương Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng lãnh đạo xã Sơn Hà tặng quà cho trẻ em có HCKK tại Trường Mầm non Sơn Hà, điểm trường khu Thao Ngoại, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi Trường mầm non Sơn Hà