Chắp cánh ước mơ
Ngày đăng: 2022-11-19 18:26:24

Em Đỗ Anh Tú (sinh năm 2004) tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội bị mắc bệnh ung thư xương đã 7 năm, phải cắt cụt một bên chân trái đi lại vô cùng khó khăn. Bố mẹ em đã ly thân sau khi em bị bệnh nên một mình mẹ em đã rất vất vả nuôi hai anh em ăn học. Mẹ đi làm từ sáng sớm đến đêm khuya mới được về. Mặc dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi. Ước mơ của em là có thể đi lại bình thường như bao bạn nhỏ khác. Em tham gia lớp học Tỏa sáng do chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong đề xuất phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (nay là Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội) tổ chức cho các em học sinh phổ thông trung học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt từ năm 2021.

Ngày 18/11/2022, chú Đinh Tiến Đức, cô Nguyễn Thị Thu Vân cùng một số nhà tài trợ đã đưa Tú đến Trung tâm chỉnh hình Sơn Duyên tại Đống Đa, Hà Nội khám và đo đạc cỡ chân để lắp bộ chân giả giúp em đi lại cho thuận tiện.

Ảnh: Chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong cùng Trung tâm chỉnh hình đang khám và đo cỡ chân cho em Đỗ Anh Tú

Chú Đinh Tiến Đức, cô Nguyên Thị Thu Vân – CEO Câu lạc bộ MH và một số nhà tài trợ khác cam kết sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí lắp chân giả cho em.

Mỗi người một cuộc đời, không ai chọn cho mình được sinh ra như thế nào nhưng chúng ta được quyền chọn cho mình cách sống. Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã chọn cách cho đi để những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ có thêm cơ hội theo đuổi ước mơ của mình. Mong rằng các em cũng sẽ chọn cho mình cách sống nỗ lực để thành công.

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội