Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)
Ngày đăng: 2024-07-26 10:34:39

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024); trong các ngày từ 17/7/2024 đến 25/7/2024; Ban giám đốc, Trưởng, Phó các phòng, đội, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức các hoạt động ghi nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân  kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Tham dự các hoạt động của Chi đoàn, có đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên Chi đoàn.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Kiến Hưng, Chi đoàn Trung tâm đã phối hợp với Chi đoàn phường Kiến Hưng quét dọn, cắt, nhổ cỏ, tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên của Nghĩa trang và chăm sóc các phần mộ Liệt sĩ. Sau đó, đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm, Chi đoàn đã chấp kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em và đoàn viên, thanh niên thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Kiến Hưng, quận Hà Đông

Để tri ân, tưởng nhớ công lao đóng góp to lớn của những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Chi đoàn Trung tâm phối hợp với UBND phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông tổ chức thăm hỏi, động viên 05 gia đình Liệt sĩ trên địa bàn phường. Tại các gia đình, đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Chi đoàn Trung tâm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thân nhân các Liệt sĩ, ân cần hỏi thăm sức khỏe, mong muốn các thế hệ đi trước động viên con cháu noi gương ông, bà, bố mẹ, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp. Cùng với những lời thăm hỏi, động viên tinh thần, đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Chi đoàn Trung tâm đã trao tặng cho các gia đình Liệt sĩ những món quà ý nghĩa, mỗi suất quà 1.000.000 đồng, tổng kinh phí tặng quà là 5.000.000 đồng (kinh phí do ông Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Tiên Phong hỗ trợ).

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Giám đốc cùng đại diện Chi đoàn Trung tâm thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Liệt sĩ trên địa bàn phường Nguyễn Trãi

Hoạt động của Chi đoàn đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các đoàn viên, thanh niên Trung tâm. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình Thương binh-Liệt sĩ. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của ngày Thương binh – Liệt sĩ và công lao to lớn của các Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể đoàn viên, thanh niên Trung tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong thời gian tới, Chi đoàn Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” để lan tỏa những hành động, ý thức của tuổi trẻ đối với các thế hệ đi trước và tạo nên tinh thần thi đua, học tập, rèn luyện góp sức trẻ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng trong dịp này, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí Trưởng, phó phòng, đội  đã đến thăm hỏi, tri ân 11 gia đình viên chức, người lao động có thân nhân là Liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng và trao tặng 12 suất quà, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, tổng kinh phí tặng quà 8.400.000 đồng. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước trong công cuộc giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Đ.c Vũ Hồng Thu – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Trung tâm thăm và tặng quà cho thân nhân viên chức, người lao động

Ảnh: Đ.c Nguyễn Tiến Trung – Phó Giám đốc Trung tâm thăm và tặng quà cho thân nhân viên chức, người lao động

Một số hình ảnh:

Khuất Thị Thuý – Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em