Chương trình Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt năm 2018
Ngày đăng: 2022-06-10 07:39:07

Chương trình Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt năm 2018

02/07/2018 | 08:44

Trong 2 ngày 30/6-01/7/2018, được sự đồng ý của thường trực Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức chương trình “ Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt” năm 2018 cho 100 em học sinh trung học cơ sở, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến từ 30 quận, huyện, thị xã và các trung tâm, trường, làng đang chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trên địa bàn Thành phố.

Ngày 30/6, ngay từ 8h30 các em đã tập trung tại Trường Lê Duẩn, được ban tổ chức bố trí xếp phòng ngủ nghỉ, được các thầy cô của trường hướng dẫn, giới thiệu, làm quen chia nhóm để tham gia sinh hoạt, giao lưu nhảy flashmob, hát múa cùng 100 bạn cán bộ đội xuất sắc của Thủ Đô để tối biểu diễn. Trong tiếng nhạc, lời hát vui tươi, các em trông thật vô tư, hồn nhiên, không còn e uất những nỗi buồn vì hoàn cảnh kém may mắn của mình. Đến 19h30, chương trình “Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt” năm 2018  được tổ chức tại Hội trường 19/5 – Trường Lê Duẩn. Tham dự chương trình có ông Đinh Tiến Hải– Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Trần Thế Cương – Trưởng ban Văn hóa xã hội, HĐND Thành phố; ông  Lê Xuân Chiển – Ủy viên thường trực Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội; Các đồng chí là lãnh đạo, đại diện các Sở, ban ngành thành phố, phòng Lao động Thương binh và Xã hội các quận, huyện, thị xã, trung tâm nuôi dưỡng trẻ, các nhà tài trợ và các phóng viên Đài PTTH Hà Nội, báo Hà Nội mới, Kinh tế Đô thị.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ do các em đến từ Cung thiếu nhi Hà Nội biểu diễn

Tại chương trình,  Ban tổ chức đã trao học bổng cho 100  em học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt, trong đó có 49 em là con hộ nghèo mỗi suất 3 triệu đồng và 51 em gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 2 triệu đồng cùng 150 bộ sách giáo khoa và nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực khác.

Ảnh: Ông Đinh Tiến Hải – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Lê Xuân Chiển – Ủy viên Thường trực Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao học bổng cho các em hộ nghèo mỗi em 3 triệu đồng.

Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao hoa và ghi nhận tấm lòng vàng để cảm ơn và tri ân các nhà tài trợ đã ủng hộ Quỹ và đồng hành cùng chương trình.

Ảnh:  Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, ông Lê Thành Vinh Phó chủ tịch Hội đồng bảo trợ – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng hoa và ghi nhận tấm lòng vàng cho đại diện các đơn vị đã đồng hành cũng Quỹ.

Ngày 18/6, các em vào thăm và dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, buổi lễ được tổ chức tôn nghiêm và trang trọng, trước anh linh của những bậc hiền tài của dân tộc tất cả các em đều kính cẩn nghiêm trang cùng thầm hứa sẽ tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, tiếp bước cha ông. Sau lễ dâng hương, các em được đi thăm ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam, thăm 82 bia khắc tên trên 1000 Tiến sĩ đầu tiên của đất nước.

Ảnh: Đ/c Lê Thành Vinh – GĐ Quỹ BTTE Hà Nội, đ/c Hoàng Nghĩa Bình – PGĐ Quỹ BTTE Hà Nội và cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các em học sinh thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt năm 2018 vào thăm và dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Buổi chiều kết thúc chia tay với thời gian chỉ 02 ngày được ngủ nghỉ, sinh hoạt cùng nhau mà nhiều em bịn rịn, buồn rầu; Là năm thứ ba tổ chức, chúng tôi đều thấy những tình cảm mộc mạc chân tình của các em khi ra về. Chắc chắn chương trình với gần 600 triệu đồng bằng những hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc này sẽ là kỷ niệm được lưu mãi trong cuộc đời của mỗi em. Thay mặt hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cảm ơn và mong lãnh đạo các cấp, các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ để chương trình được tổ chức thường niên./.