Chương trình “Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt" năm 2022
Ngày đăng: 2022-07-01 08:58:20

Chương trình “Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt” năm 2022

Song song với các hoạt động dành cho trẻ em nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2022, được sự đồng ý của Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong 02 ngày từ 27-28/6/2022, Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với trường Lê Duẩn (Thành Đoàn Hà Nội) tổ chức chương trình “Gặp mặt trẻ em Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt”. Tham dự chương trình có 100 em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt đến từ 10 quận, huyện, thị xã và 100 trẻ em là cán bộ chỉ huy đội xuất sắc trên địa bàn Thành phố. Đây là lần thứ năm tổ chức chương trình nhằm biểu dương, ghi nhận những thành tích học tập, rèn luyện của các em và cũng là sân chơi bổ ích cho các em được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ trong chương trình

Sáng ngày 27/6/2022, các em đã có mặt đông đủ tại Trường Lê Duẩn để giao lưu, giới thiệu, làm quen…với 100 cán bộ đội xuất sắc. Tại đây, các thầy cô trong trường Lê Duẩn đã hướng dẫn các em nhảy dân vũ, flashmob và cùng nhau tập luyện các tiết mục để tham gia biểu diễn trực tiếp tại chương trình.

Đúng 19h30 cùng ngày, tại trường Lê Duẩn, Chương trình “Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt năm 2022” chính thức được diễn ra. Tham dự chương trình có ông Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Nguyễn Lan Hương – Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Phạm Thị Thanh Mai – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội; bà Bạch Liên Hương – Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội; ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; ông Trần Quang Hưng – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của Thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; đại diện các phòng Lao động – Thương binh và xã hội các quận, huyện, thị xã; Phóng viên đài PTTH Hà Nội, báo Kinh tế Đô thị, báo Hà Nội mới; đặc biệt là có sự xuất hiện của Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam cùng các nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm, Công ty Cổ phần xây lắp bảo dưỡng cơ diện V.N.K. Công ty Cổ phần Đầu tư quốc NCT3…

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất 2.000.000đ và 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các em tham dự chương trình. Đồng thời trao học bổng và quà, mỗi suất bao gồm 1.000.000đ tiền mặt và quà trị giá 1.000.000đ cho 30 cán bộ Đội có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ với tổng kinh phí được trao là 310 triệu đồng.

Ảnh: Ông Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bà Nguyễn Lan Hương – Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Lý Minh Tuấn – Giám đốc Quỹ Thiện Tâm trao học bổng và quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Ảnh: Bà Bạch Liên Hương – Thành uỷ viên – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội trao biển tượng trưng cho ông Nguyễn Thứ Mười – Hiệu trưởng Trường Đội Lê Duẩn

Em Nguyễn Thị Xuyến lớp 8A – Trường THCS Văn Hoàng, Phú Xuyên đại diện cho 100 bạn xúc động chia sẻ: “Nhận được suất học bổng cùng những phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực là nguồn động viên vô giá về tinh thần, để chúng cháu quyết tâm học tập tốt, để thực hiện được ước mơ của mình cũng như xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm và các bác, thầy cô đã dành cho chúng cháu”.

.

Ảnh: Em Nguyễn Thị Xuyến thay mặt 100 trẻ em vượt khó học tốt phát biểu tại chương trình.

Ngày 28/6/2022, Trung tâm đã tổ chức cho các em đi lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhằm giúp các em hiểu sâu hơn về nghĩa ”tôn sư trọng đạo, về lịch sử di tích, truyền thống hiếu học, khoa cử của ông cha ta, về ngôi trường Đại học đầu tiên của nước Việt..

Ảnh: Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em và trẻ em thủ đô tiêu biểu vượt khó học tôt chụp ảnh kỷ niệm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Qua 02 ngày diễn ra chương trình đã để lại cho các em nhiều kỷ niệm khó quên và hơn hết các em thấy được sự quan tâm của các bác Lãnh đạo Thành phố, các tổ chức, doanh nghiệp các nhà hảo tâm luôn chia sẻ khó khăn, động viên các em vươn lên trong cuộc sống. Là năm thứ năm tổ chức, Ban tổ chức cảm nhận rõ  những tình cảm mộc mạc, sự biết ơn chân thành của các em khi ra về. Bằng những hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, chương trình sẽ là kỷ niệm đẹp được lưu mãi trong cuộc đời mỗi em. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, sự đồng hành của các nhà tài trợ để chương trình được tổ chức thường niên góp phần mang lại niềm vui, khơi dậy thế mạnh, lòng tự tin để vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện./.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Ảnh: Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giao lưu cùng nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc

Ảnh: Đoàn Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và các em đi dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Ảnh: Lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Ảnh: Các em có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ câu lạc bộ Đội chụp ảnh lưu niệm cùng các bác Lãnh đạo