Chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" số 1 năm 2021
Ngày đăng: 2022-06-14 08:05:36

Chương trình “Hành trình nâng cánh ước mơ” số 1 năm 2021

05/06/2021 | 09:7

Tiếp tục chương trình “Hành trình nâng cánh ước mơ”, hôm nay Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện phóng sự tại huyện Mỹ Đức. Đồng chí Bạch Liên Hương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh &Xã hội Hà Nội và đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở đã về thăm và tặng quà cho 2 em có hoàn cảnh khó khăn của của xã Đốc Tín và xã Đại Hưng. Mỗi em được nhận 5 triệu đồng và các phần quà gồm bánh kẹo, sữa, khẩu trang và nước sát khuẩn.

Em Phạm Thị Minh Ngọc, sinh năm 2007 hiện đang sống ở xã Đốc Tín cùng với bà ngoại, mẹ và anh trai. Mẹ bị tai biến liệt nằm một chỗ và đã bị hoại tử, anh trai bị tự kỷ và bà ngoại đã ngoài 80 tuổi. Cuộc sống của Ngọc đang an lành với nhiều ước cho tương lai bỗng dưng tắt lịm khi mẹ bị tai biến nặng phải nằm một chỗ vào năm 2013, nỗi đau nối tiếp nỗi đau, từ lúc mẹ bị tai biến, anh trai sinh năm 2003 cũng bị tự kỷ. Đến năm 2018 thì bố em cũng ra đi để lại em một mình phải lo toan chăm sóc cả gia đình. Hằng ngày ngoài việc học em phải dọn dẹp nhà của, chăm sóc mẹ, tắm rửa, bón cho mẹ ăn và chăm sóc anh trai bị tự kỷ. Tuy cuộc sống khó khăn là vậy nhưng em không bao giờ nản chí, luôn cố gắng hoàn thành mọi công việc nhà và hoàn thành tốt việc học, vì thế nhiều năm liền em đạt học sinh giỏi. Ước mơ sau này của em là trở thành một bác sĩ để có thể chữa bệnh cho nhiều người.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH Hà Nội, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với lãnh đạo huyện Mỹ Đức tặng quà cho em Phạm Thị Minh Ngọc

Em Nguyễn Quang Minh, sinh năm 2010 ở xã Đại Hưng, mồ côi cả bố và mẹ, hiện sống với mẹ kế và em trai cùng cha khác mẹ. Cả 3 mẹ con sống trong căn nhà đã bị xuống cấp trầm trọng, tuy cuộc sống khó khăn là vậy nhưng em Nguyễn Quang Minh luôn cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh xuất sắc. Ước mơ của em sau này là trở thành một nhà khoa học.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH Hà Nội, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với lãnh đạo huyện Mỹ Đức tặng quà cho em Nguyễn Quang Minh

Các em đều sống trong gia đình rất  khó khăn tuy nhiên biết vươn lên trong học tập, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Mong rằng sau khi phóng sự “Hành trình nâng cánh ước mơ” được phát sóng, sẽ có thêm các nhà hảo tâm biết đến hoàn cảnh và giúp đỡ các em để gia đình các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.