Chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" số 3 năm 2022
Ngày đăng: 2022-10-14 14:26:38

Tiếp tục chương trình “Hành trình nâng cánh ước mơ”, ngày 13/10/2022,Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện ghi hình phóng sự “Hành trình nâng cánh ước mơ”số 3 tại huyện Thường Tín.

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Tiến Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thường Tín; lãnh đạo UBND các xã Văn Bình và Liên Phương của huyện Thường Tín đã đến thăm gia đình và tặng quà cho 02 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã. Với sự đồng hành cùng của Công ty Cổ phần TIGFOOD. Mỗi em tham gia chương trình được nhận 3 triệu đồng và 01 phần quà trị giá 500.000đ.

Em Đào Ánh Ngân, sinh năm 2008 tại xóm 7, xã Văn Bình, huyện Thường Tín. Gia đình thuộc hộ cận nghèo của xã, mẹ bỏ nhà đi để lại 2 chị em cho bố chăm sóc, cuộc sống khó khăn vất vả, cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của bố. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng em không bao giờ nản chí, ngoài những giờ lên lớp em luôn cố gắng giúp đỡ  bố việc nhà và chăm sóc em, thời gian dành cho việc tập ít nhưng không vì thế mà kết quả học tập của em bị ảnh hưởng,  nhiều năm liền em đạt kết quả học tập tốt. Ước mơ sau này của em là trở thành một một doanh nhân thành đạt.

Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Trung – Phó Giám đốc  Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH huyện Thường Tín, lãnh đạo UBND xã Văn Bình trao kinh phí 3.000.000đ và tặng quà cho em Đào Ánh Ngân.

Tiếp đến đoàn đến thăm và trao quà cho em Lê Khắc Thịnh Tâm, sinh năm 2009 ở xóm 3, xã Liên Phương, huyện Thường Tín. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, em sinh ra trong đình có đông chị em. Bố mẹ làm lao động tự do, nguồn thu nhập bấp bênh nuôi 3 anh em ăn học. Hiểu được những nhọc nhằn của bố, mẹ, em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều năm liền đạt thành tích học tập tốt. Ước mơ của em sau này là trở thành một bác sỹ để chữa bệnh cho mọi người.

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, phòng Lao động – TB&XH huyện Thường Tín, lãnh đạo UBND xã Liên Phương  đến thăm, trao kinh phí và tặng quà cho em Lê Khắc Thịnh Tâm

Mong rằng sau khi phóng sự “Hành trình nâng cánh ước mơ” được phát sóng, sẽ có thêm các nhà hảo tâm biết đến và giúp đỡ các em để vơi bớt khó khăn trong cuộc sống đồng thời giúp các em  thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần TIGFOOD đã luôn đồng hành cùng Trung tâm chia sẻ, động viên các em và tiếp tục chung tay cùng Trung tâm trong các hoạt động vì cộng đồng để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ, có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Phạm Văn BanTTCTXH &QBTTEHN