Chương trình "Hành trình nâng cánh ước mơ" số 4
Ngày đăng: 2022-11-26 19:27:29

Tiếp tục chuỗi phóng sự “Hành trình nâng cánh ước mơ”, ngày 26/11/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện ghi hình phóng sự “Hành trình nâng cánh ước mơ”, thăm và tặng qùa cho 02 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức, tổng kinh phí 14.000.000 đồng.

Đoàn thăm và tặng quà cho các em có đồng chí Bạch Liên Hương, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; đồng chí Kiều Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức; lãnh đạo UBND xã Hoà Chính huyện Chương Mỹ và xã Phù Lưu Tế huyện Mỹ Đức.

Em Nguyễn Viết Cường sinh năm 2010 tại thôn 10, xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo của xã, em sinh ra trong gia đình có 2 chị em, bố mẹ đều là lao động tự do thu nhập không ổn định. Cuộc sống của em cũng giống như bao bạn nhỏ cùng trang lứa đang tuổi ăn, tuổi học nhưng cho đến một ngày cuối tháng 2 năm 2021 gia đình phát hiện em bị đau chân nên đưa em đi khám thì không may em đã mắc phải căn bệnh ung thư xương quái ác. Từ đó cuộc sống của gia đình em đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, bao nhiêu của cải đều để dành chữa trị cho em. Cường thấy được tình cảm của mọi người dành cho mình nên bao nhiêu đau đớn em cố gắng vượt qua, tinh thần em luôn lạc quan hướng về phía. Ước mơ của em là được khỏi bệnh, được khoẻ mạnh, được cắp sách tới trường, được vui đùa cùng các bạn. Hôm nay em Cường được hỗ trợ 5.000.000đ và 01 phần quà trị giá 500.000đ từ nguồn vận động các nhà hảo tâm của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em; thương em, cá nhân đồng chí Bạch Liên Hương dành riêng tặng em 2.000.000 đồng để em có thêm tiền thuốc men; đồng thời chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp tục vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để chăm sóc sức khỏe, sửa chữa nhà cho em.

Ảnh: Đồng chí Bạch Liên Hương, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội; đồng chí Kiều Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; lãnh đạo Phòng Lao động – TB&XH huyện Mỹ Đức trao kinh phí hỗ trợ và quà cho em Nguyễn Viết Cường.

Tiếp đến đoàn tới thăm và tặng quà cho gia đình em Lê Thị Thuỷ, sinh năm 2020, ở xã Hoà Chính, huyện Chương Mỹ, không may mắc bệnh tim bẩm sinh, gia đình thuộc hộ cận nghèo, bố em không có công việc ổn định, mẹ em hiện cũng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, kinh tế chỉ trông vào mấy sào ruộng. Từ khi sinh ra, do mắc bệnh tim nên thường xuyên ốm đau, cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn khi phải chạy vạy vay mượn để lo khám chữa bệnh cho em. Từ khi gia đình em được Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội hỗ trợ tư vấn và em được phẫu thuật tim theo Quyết định 55a của Chính phủ, sức khoẻ của em đã dần ổn định. Gia đình chỉ mong em có được sức khoẻ, lớn khôn là người có ích cho xã hội. Bên cạnh 5.000.000 đồng tiền mặt và phần quà 500.000 đồng, đồng chí Giám đốc Sở Lao động-TB&XH Hà Nội cũng dành tặng em 1.000.000 đồng.

Đồng cảm với sự không may mắn của hai em, đồng chí Bạch Liên Hương chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em, phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để giúp gia đình có thêm điều kiện chăm lo cho các em.

Ảnh: Đồng chí Bạch Liên Hương, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội; đồng chí Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, lãnh đạo Phòng Lao động -TB&XH huyện Chương Mỹ, lãnh đạo UBND xã Hoà Chính trao kinh phí hỗ trợ và quà cho em Lê Thị Thuỷ.

Mong rằng sau khi phóng sự “Hành trình nâng cánh ước mơ” được phát sóng, sẽ có thêm các nhà hảo tâm biết đến, giúp đỡ gia đình các em để vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần TIGFOOD đã luôn đồng hành cùng Trung tâm chia sẻ, động viên các em và tiếp tục chung tay cùng Trung tâm trong các hoạt động vì cộng đồng để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ, có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Phạm Văn BanTTCTXH &QBTTEHN