Ngày đăng: 2023-11-27 19:13:07

Sáng 25/11/2023, tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội (cơ sở 2, thôn Đồng Dầu, xã Dục Tú, huyện Đông Anh), Đoàn thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Chi đoàn thanh niên Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức chương trình “Tìm hiểu thực tế hoạt động lĩnh vực công tác xã hội và giao lưu, chia sẻ công tác Đoàn thanh niên”.
         Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ; đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ; Ban Giám đốc, trưởng phó các phòng, đội của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các đoàn viên Đoàn thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Chi đoàn thanh niên Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội.
         Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội khẳng định: Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà và Đoàn thanh niên là cánh tay đắc lực của Đảng. Vì vậy, chúng ta cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên, đào tạo thanh niên thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Kiều Thị Hương – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội đã chia sẻ chức năng nhiệm vụ của Trung tâm, các hoạt động cụ thể trong lĩnh vực công tác xã hội của Trung tâm. Đồng chí đã nêu những vụ việc điển hình, một số khó khăn của Trung tâm; phương hướng nhiệm vụ của đơn vị đối với lĩnh vực công tác xã hội trong những năm tiếp theo. Đồng thời, đồng chí cũng gắn vai trò trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Trung tâm trong hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào của đơn vị. Qua đó, khơi dậy trí tuệ, tâm huyết của tuổi trẻ, sống có hoài bão, ước mơ, cống hiến ngày càng nhiều hơn nữa cho nghề công tác xã hội.

Ảnh: Đồng chí Kiều Thị Hương – Giám đốc trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội chia sẻ về hoạt động thực tế lĩnh vực công tác xã hội.

Sau khi tìm hiểu về thực tế hoạt động lĩnh vực công tác xã hội tại Trung tâm, đoàn viên của Đoàn thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội và Chi đoàn thanh niên Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao đổi, chia sẻ nhiều cách làm hay trong công tác thu hút tập hợp đoàn viên; giải pháp nâng cao vai trò tổ chức đoàn cơ sở; giải pháp đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn và các phương thức tổ chức các hoạt động phù hợp thực tế mỗi đơn vị. Ngoài hoạt động tìm hiểu thực tế hoạt động lĩnh vực công tác xã hội và công tác đoàn thanh niên, chương trình còn tổ chức giao lưu văn hóa thể thao với 02 nội dung: kéo co và đá bóng nam.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khánh Duy – Bí thư đoàn Đoàn thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội chia sẻ về công tác đoàn thanh niên

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Kim Hiển – Bí thư Chi đoàn thanh niên trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội chia sẻ về công tác đoàn thanh niên.

Chương trình tìm hiểu thực tế hoạt động lĩnh vực công tác xã hội và giao lưu, chia sẻ công tác Đoàn thanh niên là một hoạt động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa. Chương trình không chỉ mở ra diễn đàn để đoàn viên chia sẻ trao đổi tìm hiểu thực tế về lĩnh vực công tác xã hội, công tác đoàn thanh niên mà còn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên giao lưu văn hóa thể thao, bổ sung thêm năng lượng tích cực cho đoàn viên thanh niên tiếp tục hăng hái, xung kích đi đầu trong hoạt động chuyên môn và hoạt động đoàn thanh niên.

* Một số hình ảnh trong chương trình:

Ảnh: Đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng đội kéo co

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng đội bóng đá nam

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng cờ lưu niệm giao lưu bộ môn đá bóng nam

Ảnh giao lưu thể thao: Bộ môn kéo co

Nguyễn Kim Hiển – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội