GIỚI THIỆU TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI (DÀNH CHO CÁN BỘ XÃ HỘI CẤP CƠ SỞ)
Ngày đăng: 2022-06-30 10:08:14

Ngày 25/3/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 32- QĐ/TTg phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020. Mục tiêu chung của Đề án là: “Phát triển công tác xã hội trở thành một nghề ở Việt Nam. Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về nghề công tác xã hội; xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội đủ về số lượng, đạt yêu cầu về chất lượng gắn với phát triển hệ thống cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại các cấp, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến”

Để đạt mục tiêu trên, một trong những giải pháp quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng cung cấp các dịch vụ công tác xã hội là tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tập huấn kiến thức, kỹ năng cho viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội đang làm việc tại các xã, phường, thị trấn, các cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội. Một trong những hoạt động quan trọng cần thiết cần được triển khai là xây dựng tài liệu đào tạo với sự tham gia của nhiều bên bao gồm các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong nước,phi chính phủ quốc tế dưới sự điều phối và quản lý của Cục Bảo trợ xã hội – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Hà Nội, trân trọng  giới thiệu các tài liệu trên trong mục: NGHỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI . Các tài liệu này được biên soạn nhằm cung cấp những thông tin nền tảng nhất tới cán bộ xã hội cơ sở những nội dung khái quát về nghề công tác xã hội với khái  niệm cơ bản, cách tiếp cận lý luận trong quá trình trợ giúp giải quyết vấn đề của công tác xã hội cũng như xu hướng thực hành của công tác xã hội hiện nay, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành công tác xã hội cho cán bộ cấp cơ sở nghiên cứu, vận dụng trong quá trình cung cấp các dịch vụ công tác xã hội tại cộng đồng./.

Tải danh sách tài liệu tập huấn tại đây.

Nguyễn Ngọc Minh