Giới thiệu về Logo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội
Ngày đăng: 2024-05-04 17:44:50

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.

Tên tiếng Anh: HaNoi Centre For Social Work And Child protection Fund.
Website: https://ctxhvaqbtte.hanoi.gov.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100067390551696
Hotline: 0243.22.33.111
Trụ sở chính: 45 Bà Triệu, Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở 2: Thôn Đồng Dầu, Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội.

Logo:

“Logo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội” được chứng nhận quyền tác giả theo Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả số 2696/2024/QTG cấp cho chủ sở hữu ngày 02/04/2024 của Cục Bản quyền Tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Logo là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố đường nét hình khối, màu sắc và chữ viết tạo nên một logo ấn tượng độc đáo.

– Màu sắc: Logo gồm 05 màu: trắng, xanh dương, xanh lá, đỏ, vàng.

– Hình khối: Logo của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, với các biểu tượng như hình tròn, người ôm nhau, bàn tay nâng đỡ chắc chắn, được thiết kế để truyền đạt những thông điệp và ý nghĩa nhân văn về các hoạt động của Trung tâm.

+ Hình tròn màu xanh dương biểu thị sự đồng bộ, liên kết và sự kết nối trọn vẹn. Trong Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, điều này thể hiện sự đồng lòng, cam kết, gắn bó bền lâu để hỗ trợ các nhóm đối tượng yếu thế. Vòng ngoài của logo mang cấu trúc hình tròn như một lời nhắn về tình yêu thương, sự đoàn kết, vun vén của từng thành viên thành một thể thống nhất, tròn trịa. Đây cũng là hình ảnh tích cực và đầy hy vọng vì sự phát triển xây dựng các hoạt động vì cộng đồng của công tác xã hội, góp phần thúc đẩy một xã hội tốt đẹp, bền vững và nhân ái hơn.

+ Hình bàn tay nâng đỡ đại diện cho sự giúp đỡ và hỗ trợ. Nó là biểu hiện sự chủ động của Trung tâm trong việc sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn.

+ Hình người ôm nhau đại diện cho tình thân và sự chăm sóc. Nó thể hiện cam kết của Trung tâm đối với việc hỗ trợ cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp khó khăn.

Với thiết kế đơn giản, tinh tế và hài hòa về màu sắc, hình khối; logo đã tạo ra một hình ảnh tích cực, chân thực về mục tiêu và giá trị của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong việc sẵn sàng hỗ trợ kịp thời những đối tượng gặp khó khăn.

Ngày 02/04/2024, Logo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội chính thức trở thành hình ảnh đại diện cho Trung tâm và được đưa vào sử dụng.