Hà Nội vì trái tim trẻ thơ năm 2022
Ngày đăng: 2022-10-28 14:34:05

Thực hiện Quyết định 55a/QĐ-TTg ngày 04/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ em, trong các ngày 25, 26, 27/10/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội tổ chức khám tim mạch học đường và tặng quà cho 8.518 trẻ em tại 13 trường mầm non và 3 trường tiểu học thuộc huyện Chương Mỹ và Đan Phượng. Các bác sỹ tham gia thực hiện chương trình đều là bác sỹ có chuyên môn cao của Bệnh viện Tim Hà Nội; với sự tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm, các bác sỹ đã phát hiện 194 trẻ em có biểu hiện bất thường, nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ảnh: Bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc cho trẻ em trường mầm non Thượng Mỗ- huyện Đan Phượng.

Ảnh: Bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc cho trẻ em trường tiểu học Trần Phú B-huyện Chương Mỹ

Toàn bộ trẻ em nghi ngờ mắc các bệnh lý về tim bẩm sinh thông qua khám sàng lọc tại các trường sẽ được khám chuyên sâu tại Cơ sở I – Bệnh viện Tim Hà Nội (92 Trần Hưng Đạo – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) vào ngày 30/10/2022, để có kết luận chính xác về tình trạng bệnh của các em.

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng phòng Lao động-TB&XH huyện Đan Phượng và các cô giáo tặng quà cho trẻ em khám sàng lọc tim mạch học đường.

Ngoài việc khám và tư vấn sức khỏe liên quan đến bệnh tim bẩm sinh, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội còn tặng quà cho các em, với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng. Đây là hoạt động phối hợp thường niên của Trung tâm và Bệnh viện tim Hà Nội góp phần chăm sóc sức khỏe cho trẻ em của Thành phố, hỗ trợ thực hiện quyền sống còn của trẻ em.

Nguyễn Thị Phương-TT CTXH và QBTTE Hà Nội