Hành trình nâng cánh ước mơ với học sinh tiêu biểu vượt khó học tốt
Ngày đăng: 2022-06-10 07:37:29

Hành trình nâng cánh ước mơ với học sinh tiêu biểu vượt khó học tốt

27/06/2018 | 09:15

Trong những ngày cuối tháng 6, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Hành trình nâng cánh ước mơ số 2 năm 2018, phóng sự là hình ảnh về 4 em trong 100 em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt được tham dự chương trình “Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu” tổ chức trong 2 ngày 30/6 và 1/7/2018 tại trường đội Lê Duẩn, Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội cùng đồng hành trực tiếp đến thăm gia đình em Trần Tiến Đạt, sinh năm 2005, học sinh lớp 7B trường THCS Nguyễn Thượng Hiền – Ứng Hòa. Mẹ bỏ đi khi em còn rất nhỏ, bố công việc không ổn định phải nuôi 2 anh em. Được sự quan tâm, đùm bọc của ông bà nội, bố cùng các cô, dì, chú bác, em đã cố gắng vươn lên 7 năm liên tục đạt học sinh giỏi, giải nhì trong kỳ thi Olympic môn toán lớp 7 cấp huyện.

Ảnh: Ông Mạc Quốc Anh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao quà cho em Trần Tiến Đạt

Gia đình em Đỗ Thị Vân Anh, sinh năm 2003, học lớp 9C, trường Trung học cơ sở Yên Sơn, Quốc Oai. Mặc dù học lớp 9 trông em còn nhỏ hơn học sinh lớp 6. Gia đình em thuộc diện đặc biệt khó khăn, bố mất, mẹ nuôi 5 anh em, 2 anh trai đều bị thiểu năng trí tuệ, 2 em trai còn nhỏ. Hàng ngày ngoài giờ đi học, em là nhân lực chính cùng với mẹ chăm sóc các anh, em trai của mình. Với kinh phí hỗ trợ 3 triệu đồng từ Hiệp hội doanh nghiệp, em và mẹ rất mừng vì có tiền để chuẩn bị năm học mới cho cả 3 chị em.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và lãnh đạo địa phương trao quà cho cháu Đỗ Thị Vân Anh

Một hoàn cảnh nữa cũng rất đáng thương là em Phùng Thanh Xuân, học sinh lớp 7A2 trường THCS Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây. Là chị cả trong gia đình 3 chị em gái, mẹ mất đã hơn 02 năm khi vừa sinh em bé, bố vừa phải nuôi 3 chị em vừa chăm sóc ông bà nội đã già yếu ngoài 80 tuổi. Thương bố và ông bà, 2 chị em Xuân đều ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi, bên cạnh đó Xuân còn phụ việc giúp bố, ông bà và trông em.

Ảnh: Bà Vũ Thúy Nga – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố – hoa hậu doanh nhân thành đạt – trao quà cho em Phùng Thanh Xuân

Đến với em Nguyễn Hữu Trinh, học sinh lớp 9C, trường THCS Liên Hồng, huyện Đan Phượng. Nhà có 2 anh em, bố bị khuyết tật nặng, anh đi học xa nhà nên hàng ngày ngoài việc học em còn đỡ đần mẹ việc nhà việc ngoài đồng và chăm sóc bố. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn, 9 năm liên tục em đều đạt học sinh giỏi, đạt giải trong các kỳ thi toán cấp huyện.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và lãnh đạo phòng Lao động TB&XH huyện Đan Phượng trao quà cho em Nguyễn Hữu Trinh

Ngoài 03 triệu đồng và quà mỗi em được nhận từ Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chương trình “Gặp mặt học sinh Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt”, mỗi em sẽ được nhận 2 triệu đồng, 01 bộ sách giáo khoa và các phần quà từ các nhà tài trợ. Đây sẽ là nguồn động viên khích lệ rất kịp thời giúp các em vui vẻ tự tin bước vào năm học mới.