"Hành trình trao gửi yêu thương" đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn
Ngày đăng: 2022-11-26 19:17:49

Sau 4 số “Hành trình trao gửi yêu thương” tại một số cơ sở bảo trợ xã hội của Thành phố, ngày 26/11/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Tập đoàn giáo dục và đầu tư EI và Câu lạc bộ Millionaire House, Tập đoàn Pcorp mang “Hành trình” đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn. Nội dung hành trình bao gồm tập huấn kỹ năng sống với chủ đề “Lòng biết ơn” và tặng quà cho 40 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hải -Giám đốc tuyển dụng EIgroup, ông Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị học viện Karma, bà Vương Thị Ánh Tuyết-Phó giám đốc Văn phòng đại diện Eigroup tại Sóc Sơn cùng các ông, bà trong Câu lạc bộ doanh nhân Millionaire House.

Bắc Sơn là xã khó khăn của huyện Sóc Sơn, tiếp giáp với tỉnh Thái Nguyên, cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. 40 trẻ em được lựa chọn để trang bị kỹ năng sống và nhận quà đều là những em thiệt thòi về hoàn cảnh gia đình, đa phần các em sống trong hộ nghèo, cận nghèo hoặc có bố, mẹ là người khuyết tật.

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Hải chia sẻ với các em về lòng biết ơn

Các em đã được cô Nguyễn Thị Hải chia sẻ về lòng biết ơn, hướng dẫn các em cách bày tỏ lòng biết ơn với cha, mẹ, ông, bà, thầy cô bằng những cử chỉ, hành động và lời nói đơn giản nhất. Không cần phải chờ tới khi lớn lên mới thể hiện sự biết ơn cha, mẹ, ông bà, thầy cô bằng những món quà hay vật chất; mà ngay từ bây giờ các em có thể nói những câu đơn giản như “con cảm ơn bố mẹ đã nấu cho con bữa ăn ngon”, “con cảm ơn thầy, cô đã dạy cho con những bài học bổ ích” hay bằng cách ôm chặt người mà các em cảm thấy biết ơn; cũng đã đủ để những người xung quanh cảm nhận được tình cảm của các em.

Ảnh: Các em tự tin bày tỏ lòng biết ơn tới cô Nguyễn Thị Hải

Sau phần chia sẻ của cô Nguyễn Thị Hải, một số em, lúc đầu còn rụt rè, nhút nhát đã tự tin nói lời cảm ơn tới bố, mẹ, ông bà, thầy cô và cả những người đã mang “hành trình” của tình yêu thương đến với các em.

Tiếp theo, chú Nguyễn Thành Nam chia sẻ với các em về ước mơ, mỗi người đều có một ước mơ, dù là nhỏ nhất và làm thế nào để đạt được ước mơ đó, cách đơn giản nhất là các em vẽ ước mơ lên giấy để hàng ngày nhìn thấy và có động lực phấn đấu, quyết tâm vượt qua khó khăn biến ước mơ thành hiện thực.

Ảnh: Chú Nguyễn Thành Nam chia sẻ với các em

Thông qua những câu chuyện thú vị, những lời nói dễ hiểu, chân thành, cô Nguyễn Thị Hải và chú Nguyễn Thành Nam đã mang đến cho các em những bài học thực sự hữu ích, giúp các em dễ dàng bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão.

Bên cạnh việc cung cấp kỹ năng sống, “Hành trình trao gửi yêu thương” còn dành tặng 40 suất quà bao gồm 400.000 đồng tiền mặt và phần quà 100.000 đồng, tổng kinh phí là 20.000.000 đồng.

Ảnh: Tặng quà cho trẻ em

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Tập đoàn giáo dục và đầu tư EI, Câu lạc bộ doanh nhân Millionaire House, Tập đoàn Pcorp và một số cá nhân hảo tâm để mang hành trình nhân ái đến với trẻ em khó khăn ở nhiều địa phương khác trên địa bàn Thành phố.

Ngô Thị Lục – Trung tâm CTXH và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội