Hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong dịp Tết Đinh Dậu 2017
Ngày đăng: 2022-06-09 09:06:03

Hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong dịp Tết Đinh Dậu 2017

24/01/2017 | 12:23
        Nhằm chia sẻ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm, trường làng và một số em ở các quận, huyện được đón Tết Đinh Dậu 2017 vui vẻ và đầm ấm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động ủng hộ và tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà.
Ngày 10/01/2017,  đ/c Đặng Văn Bất – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây, tập đoàn Sunhose đã tặng 01 thùng bánh kẹo, 20 chiếc quạt sưởi ấm, 80 thùng nước tương, 150 thùng nước ngọt và thuốc bổ với tổng kinh phí khoảng 115 triệu đồng cho Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn. Đoàn cũng đã cùng  lãnh đạo phòng Lao động Thương binh Xã hội thăm trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn quý I năm 2017 và quà trị giá 2 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Thường tại thôn 9, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, có hoàn cảnh đặc biệt, nhưng em đã phấn đấu nhiều năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện. Thăm, trao kinh phí hỗ trợ tiền ăn, đi lại và tặng quà với tổng giá trị khoảng 2 triệu đồng cho cháu Nguyễn Nam Khánh xã Uy Nỗ, Đông Anh đã phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh năm 2016. Đoàn cùng tổ chức Coup de Poude thăm, tặng quà Tết và một chiếc xe đạp điện tổng trị giá 12 triệu đồng cho cháu Nguyễn Văn Bảo ở xã Kim Nỗ, Đông Anh,  bị bệnh máu trắng, thường xuyên phải nhập viện nhưng luôn nỗ lực học tập tốt.

Ảnh: Ông Đặng Văn Bất – PGĐ Sở Lao động – TBXH Hà Nội và ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ trao quà cho trẻ em tại Trung tâm PHCN Việt – Hàn
        Ngày 18/1/2017, tại Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội 144 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội, Ông Ngô Văn Quý – Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ, Ông Khuất Văn Thành – Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động – TBXH Hà Nội, Phó chủ tịch TT HĐBT Quỹ, đã trao hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho 3 em trị giá 110.559.000 đồng, hỗ trợ tiền ăn trong thời gian điều trị sau phẫu thuật tim cho 12 em với kinh phí 7.750.000 đồng và trao hỗ trợ học tập cho 12 em có hoàn cảnh khó khăn đợt 2 với kinh phí 10.800.000 đồng. Ngoài ra mỗi em còn được nhận 1 suất quà tết trị giá 300.000 đồng. Tổng kinh phí được trao trên 137 triệu đồng.

Ảnh: Ông Ngô Văn Quý – Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐBT Quỹ trao kinh phí hỗ trợ phẫu thuật tim cho các gia đình.
         Ông Trần Thế Cương – Trưởng ban Văn hoá – xã hội, HĐND thành phố Hà Nội cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đến thăm tặng quà Tết, quạt sưởi và nhu yếu phẩm cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu trị giá gần 10 triệu đồng. Cũng tại đây ngày ngày 20/1/2017, Quỹ phối hợp với thầy trò trường THPT Tây Hồ thăm và tặng 150 chiếc bánh chưng, 300 bộ quần áo và đồ dùng học tập tổng trị giá 39.810.000 đồng . Đây không chỉ là những chiếc bánh chưng đơn thuần mà nó chứa đựng niềm cảm thông sâu sắc, sự sẻ chia của các em Trường THPT Tây Hồ đến với các bạn mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.
IMG_8828.JPG
Ảnh: Ông Trần Thế Cương – Trưởng ban Văn hoá – xã hội HĐND Thành phố Hà Nội và ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ trao quà cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu.

Ngày 22/1/2017, tại cuộc gặp mặt tất niên cho 30 em có hoàn cảnh đặc biệt do Tổ chức Coup de Pouce (Pháp) đỡ đầu tổ chức tại Công viên nhỏ ở 36/76 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội; Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Tổng công ty thương mại Hà Nội (HAPRO) trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ.

Ảnh: Ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được Tổ chức Coup de Pouce đỡ đầu.

Cũng trong tháng 01 chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã phối hợp với các nhà tài trợ là Công ty TNHH Miwon Việt Nam và Công ty Cổ phần Bia & nước giải khát Hòa Bình tặng 3.600 thùng nước ngọt, 400 thùng nước tương, 151 quạt sưởi ấm cho trẻ em ở 23 quận huyện và các trung tâm Bảo trợ xã hội với tổng giá trị gần 900 triệu đồng.
Các hoạt động đã thực hiện với tổng trị giá 1,098,519,000đ, trong đó nguồn Quỹ vận động là 980.210.000 đồng được trao cho trẻ em; Chắc chắn Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các nhà tài trợ đã mang được niềm vui đến  với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn thành phố, giúp các em xóa đi sự mặc cảm tin tưởng vào tương lai, vui tươi đón Tết Đinh Dậu đang về.