Hội nghị Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 về " Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao"
Ngày đăng: 2023-05-09 18:43:26

Thực hiện Kế hoạch số 173-KH/QU ngày 17/02/2023 của Quận ủy Hà Đông về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2023 về “Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao”; Kế hoạch số 19-KH/ĐU ngày 14/3/2023 của Đảng bộ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2023 về “Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao”.

Ngày 08 tháng 5 năm 2023, Đảng bộ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2023 về “Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao”.

Dự hội nghị và trực tiếp  truyền đạt các nội dung là đồng chí Nguyễn Thị Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, giám đốc Trung tâm chính trị quận Hà Đông; Đại diện lãnh đạo Trung tâm có đ/c Nguyễn Văn Quảng-Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ và 54 đảng viên, viên chức, người lao động Trung tâm.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về nêu gương có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hành nêu gương thường xuyên, liên tục, nghiêm túc sẽ góp phần xây dựng Đảng vững mạnh, đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tâm đã trao đổi một số nội dung: Nêu gương về tư tưởng chính trị: Bác khuyên cán bộ, đảng viên ” Cố gắng học tập Chủ nghĩa Mác- Lê nin, nâng cao trình độ giác ngộ. Vì nếu không hiểu chủ nghĩa, trình độ giác ngộ thấp thì nhất định không thể hăng hái đấu tranh cho nhân dân, cho cách mạng”; Nêu gương về đạo đức, lối sống, tác phong; Nêu gương về tự phê bình và phê bình; Nêu gương về quan hệ với nhân dân; Đặc biệt nội dung nêu gương về trách nhiệm trong công tác, Bác dạy “Người đảng viên- dù công tác to hay nhỏ, địa vị cao hay thấp- ở đâu cũng phải làm gương mẫu cho quần chúng, để giải thích chính sách của Đảng và của Chính phủ cho quần chúng để hiểu rõ và vui lòng thi hành. Mà muốn cho quần chúng hăng hái thi hành thì người đảng viên ắt phải xung phong làm gương mẫu để quần chúng bắt chước, làm theo”…  “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”; Nêu gương về ý thức tổ chức kỷ luật; Nêu gương về đoàn kết nội bộ; Nêu gương trong chống tham ô, tham nhũng, lãng phí, quan liêu…

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị  Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, giám đốc Trung tâm chính trị Hà Đông giảng bài chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo cũng trao đổi thực hành nêu gương trong công tác. Theo đó, đối với cán bộ đảng viên cần có ý thức trách nhiệm, tận tụy với nhiệm vụ được giao; làm việc khoa học, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; Suy nghĩ hành động tích cực, chống tiêu cực; Thực hành phong cách làm việc dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách…Thực hiện phương thức nêu gương ” Nói đi đôi với làm” theo tư tưởng Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW 6 khóa XIII của BCH Trung ương: “Nói” phải đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không được thêm bớt, nói sai sự thật; không “nói một đằng, làm một nẻo”. Thực hiện “nói đi đôi với làm”; tránh nói, tránh hứa mà không làm, cần “miệng nói, tay làm, tai lắng nghe”.

Ảnh: Đảng viên, viên chức, người lao động Trung tâm tham gia học tập chuyên đề

Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đảng viên, viên chức, người lao động Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phấn đấu chấp hành Nghị quyết, chỉ thị, quyết định, sự phân công, điều động của tổ chức; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ. Phát huy dân chủ đi đôi với giữ nghiêm kỷ luật trong cơ quan; thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt đảng, các Nội quy, quy chế, quy định của đơn vị để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Quận ủy, Sở Lao động-TBXH giao phó./.

Trịnh Thị Phương – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội