Hội nghị trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho người dân phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng: 2024-09-07 16:34:52

Tiếp tục chuỗi hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Ngày 6/9/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tham dự hội nghị có ông Vũ Hồng Thu – Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh, bà Lê Thị Lý – Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ và sự có mặt của 80 đại biểu là người dân trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Ảnh: Ông Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, Tiến sĩ Trần Thị Thu Hiền, Phó Trưởng khoa Giới và Phát triển tại Học viện Phụ nữ, là giảng viên của hội nghị đã chia sẻ những kiến thức quan trọng về khái niệm bạo lực trên cơ sở giới, sự khác biệt giữa giới và giới tính, cùng các kỹ năng quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người, bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em. Những kiến thức này giúp người dân hiểu rõ hơn về các hành vi bạo lực có thể xảy ra dựa trên cơ sở giới, cũng như những kỹ năng hiệu quả để bảo vệ bản thân và gia đình.

Ảnh: Giảng viên chia sẻ tại Hội nghị

Hội nghị không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn tạo điều kiện cho người dân tham gia được trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động như xem video, tham gia vào các tình huống cụ thể, thảo luận về bạo lực trên cơ sở giới. Những hoạt động này giúp người dân dễ dàng tiếp thu và thực hành các kỹ năng cần thiết khi đối diện với bạo lực.

Ảnh: Người dân tham gia hoạt tình huống

Kết thúc hội nghị, đại diện chính quyền địa phương đánh giá cao những kiến thức và kỹ năng đã được giảng viên truyền thụ. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức và chủ động trong việc tham gia phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và bảo vệ cộng đồng, ngăn chặn các hành vi bạo lực. UBND phường Xuân Đỉnh mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Trung tâm để có thêm nhiều chương trình tương tự được triển khai, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới tại địa phương.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Xuân Đỉnh và Tiến sĩ Trần Thị Thu Hiền đã đã đồng hành và phối hợp chặt chẽ, góp phần vào sự thành công của hội nghị này./.

Hoàng Văn Việt – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội