Hội nghị trang bị kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em tại huyện Thạch Thất
Ngày đăng: 2024-06-20 21:17:47

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 110/KH – TTCTXH & QBTTE ngày 14/3/2024 của Trung tâm Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội về triển khai các hoạt động 2024; trong các ngày từ 17/6 đến ngày 20/6/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động – TB&XH huyện Thạch Thất tổ chức 04 hội nghị trang bị kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em tại các xã Phùng Xá, Tân Xã, Chàng Sơn, Hương Ngải, huyện Thạch Thất.  Hội nghị nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng bổ ích cho cha mẹ, những người chăm sóc trẻ về sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của trẻ giúp trẻ phát triển đầy đủ các khía cạnh: tâm lý, xã hội, cảm xúc, nhận thức và thể chất.

Ảnh: Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên – Trưởng khoa Triết học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất.

Tham dự hội nghị, 400 đại biểu là cán bộ làm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và hội viên phụ nữ của 4 xã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên – Trưởng khoa Triết học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Tiến sỹ Trần Thị Hà Giang,  Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội truyền đạt, trao đổi một số nội dung, kiến thức về: tâm sinh lý của trẻ, đặc điểm, nhu cầu, sự phát triển của trẻ qua các thời kỳ, cách tác động phù hợp để tạo cơ hội cho trẻ phát triển. Đồng thời, hướng dẫn cha, mẹ quan tâm đúng cách để trẻ cảm thấy được yêu thương, an toàn, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Ngoài ra, các đại biểu còn được tiếp cận những thông tin hữu ích về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em tại gia đình; cung cấp thông tin các cơ quan, tổ chức tiếp nhận, hỗ trợ trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

Ảnh: Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên – Trưởng khoa Triết học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ tại xã Tân Xã, huyện Thạch Thất.

Chia sẻ tại hội nghị, đồng chí Cấn Đình Tiến – Phó Chủ Tịch UBND xã Chàng Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tổ chức. Hội nghị đã mang đến thật nhiều kiến thức bổ ích dành cho những bậc cha mẹ và những người chăm sóc trẻ em. Mong rằng trong thời gian tới, người dân tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội để người nâng cao kiến thức, hiểu biết của người dân góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Phòng Lao động- TB&XH huyện Thạch Thất; chính quyền các xã Phùng Xá, Hương Ngải, Tân Xã, Chàng Sơn và các giảng viên đã phối hợp, đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong hoạt động ý nghĩa này.

Ảnh: Tiến sỹ Trần Thị Hà Giang,  Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội  chia sẻ tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất.

Ảnh: Tiến sỹ Trần Thị Hà Giang,  Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội  chia sẻ tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất.

Nguyễn Thuý Hằng – Trung tâm CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội

* Một số hình ảnh

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Lâm – Phó Trưởng phòng Lao động – TB & XH huyện Thạch Thất khai mạc hội nghị tại xã Chàng Sơn

Ảnh: Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại hội nghị