Hội nghị trang bị kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em tại quận Hoàng Mai
Ngày đăng: 2024-06-14 17:07:02

Thực hiện kế hoạch số 110/KH – TTCTXH & QBTTE ngày 14/3/2024 của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội về triển khai các hoạt động 2024; trong các ngày 11 – 13/6/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị trang bị kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em cho 300 người là cộng tác viên làm công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, cha mẹ và những người chăm sóc trẻ của các phường Giáp Bát, Lĩnh Nam và Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Ảnh: Đ/c Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, đồng chí Hoàng Việt Đức – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Hoàng Mai và lãnh đạo các phường; các giảng viên: TS Trần Thị Thu Hiền – Phó Trưởng Khoa Giới và Phát triển, Trưởng Bộ môn Giới và Công tác phụ nữ – Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS Tâm lý – Nguyễn Thị Hương – Trưởng bộ môn Tâm lý học – Trường Đại học Lao động và Xã hội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã thông tin đến các đại biểu về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm; số điện thoại đường dây nóng 0243.2233.111 cung cấp các dịch vụ khẩn cấp, tư vấn, tham vấn và trợ giúp của Trung tâm. Khi người dân có nhu cầu có thể liên hệ tư vấn qua số điện thoại đường dây nóng hoặc trực tiếp tại địa chỉ: 45 Bà Triệu, Hà Đông hoặc cơ sở 2 tại thôn Đồng Dầu, xã Dục Tú, huyện Đông Anh.

Tại hội nghị, các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ em đã được truyền đạt các nội dung: tâm sinh lý của trẻ; đặc điểm, nhu cầu, sự phát triển của trẻ qua các thời kỳ; hướng dẫn cách hiểu về tâm sinh lý trẻ em, cách quan tâm đúng cách để trẻ cảm thấy được yêu thương, an toàn, giúp con phát triển những tiềm năng của mình và những kiến thức, kỹ năng của cha, mẹ, người nuôi dưỡng trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, cách giáo dục con về giới tính; đặc biệt là kỹ năng phòng, chống bạo lực, phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em.

Ảnh: TS Trần Thị Thu Hiền – Phó Trưởng Khoa Giới và Phát triển, Trưởng Bộ môn Giới và Công tác phụ nữ – Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai.

Bên cạnh việc được cung cấp các kiến thức về làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em; các bậc phụ huynh còn được chia sẻ cởi mở những câu chuyện của bản thân, gia đình, khúc mắc trong việc nuôi dạy con; tham khảo ý kiến của các giảng viên, từ đó có được cách giải quyết phù hợp cho vấn đề của chính mình.

Ảnh: TS Tâm lý – Nguyễn Thị Hương – Trưởng bộ môn Tâm lý học – Trường ĐH Lao động và Xã hội chia sẻ tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Kết thúc chương trình, các địa phương đều đánh giá cao hiệu quả của hoạt động và mong muốn Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, thiết thực dành cho cộng tác viên và cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Hoàng Mai; chính quyền các phường Giáp Bát, phường Đại Kim, phường Lĩnh Nam và các Giảng viên đã phối hợp để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguyễn Thuý Hằng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội

* Một số hình ảnh

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh kỉ niệm tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai.

Ảnh: Giảng viên mời đại diện các đại biểu tham gia vào bài giảng.

Ảnh: Giảng viên xây dựng tình huống thực tế để đại biểu tham dự hiểu hơn về kiến thức.

Ảnh: Các đại biểu tham dự khởi động trước khi vào buổi chia sẻ.