Hội nghị truyền thông trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện Mỹ Đức
Ngày đăng: 2023-08-31 19:34:44

Với mục tiêu tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, ngăn chặn sự gia tăng của tình trạng này thông qua việc nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân nhằm phát triển, tăng cường khả năng đáp ứng của các cơ sở cung cấp dịch vụ phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Ngày 31/8/2023, trong khuôn khổ Mô hình cơ sở cung cấp dịch vụ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức, kỹ năng, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, người trực tiếp tham gia vào công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, đại diện phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Mỹ Đức và đặc biệt có sự tham gia của 160 đại biểu là cộng tác viên, tình nguyện viên, hội viên phụ nữ nòng cốt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Thu hy vọng hoạt động này sẽ đem đến những kiến thức, kỹ năng bổ ích, thiết thực để các đại biểu có thể nhận biết, phòng ngừa và ứng phó, giải quyết các vụ việc bạo lực phát sinh trên địa bàn kịp thời, hiệu quả. Đồng chí chia sẻ số điện thoại đường dây nóng trợ giúp khẩn cấp của Trung tâm 0243.2233.111, hoạt động 24/7 để khi phát sinh vụ việc trên địa bàn các đại biểu liên hệ, phối hợp với Trung tâm để can thiệp, trợ giúp cho nạn nhân.

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm cung cấp kiến thức về giới và giới tính; các khái niệm bạo lực; hình thức, hành vi, nguyên nhân, hậu quả của bạo lực và đặc biệt là các quy định của pháp luật liên quan đến công tác hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới; một số nguyên tắc trong trợ giúp; kỹ năng trợ giúp nạn nhân và một số giải pháp để giảm thiểu tình trạng bạo lực v.v..

Ảnh: Báo cáo viên của Trung tâm chia sẻ kiến thức với các đại biểu

Song song với việc cung cấp kiến thức, kỹ năng, báo cáo viên đưa dẫn chứng về những câu chuyện thực tế khi trợ giúp, đồng thời đưa ra các tình huống để các đại biểu cùng thảo luận. Thông qua đó, các đại biểu sẽ hình dung được về hoạt động trợ giúp cũng như nhiệm vụ cụ thể của cán bộ cơ sở để thực hiện kịp thời, có hiệu quả công tác phòng, ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Khuất Thị Thuý – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội