Hội thi báo tường và báo cáo viên giỏi hưởng ứng kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Lao động - Thương binh và xã hội
Ngày đăng: 2023-08-28 21:27:06

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (28/8/1945 – 28/8/2023), nhằm ôn lại quá trình hình thành, phát triển của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, phát huy truyền thống vẻ vang của Ngành, khơi dậy lòng yêu nghề; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao kiến thức, sự sáng tạo, đoàn kết, giao lưu học hỏi cho viên chức, người lao động, Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Hội thi báo tường và báo cáo viên giỏi cho đoàn viên thanh niên Trung tâm. Tham dự chương trình có đồng chí Kiều Thị Hương – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng, đội cùng toàn thể viên chức, người lao động.

Ảnh: Ban Giám đốc Trung tâm tặng hoa cho 4 đội thi

Đoàn viên thanh niên đến từ 6 phòng, đội của Trung tâm chia thành 4 đội thi: Đội “Hoa Hướng Dương”; đội “Thắp sáng niềm tin”; đội “Đoàn kết”; đội “Sắc màu”. Các đội trải qua 2 vòng thi: Trình bày báo tường và Báo cáo viên. Ban Tổ chức đã thông qua thể lệ của hội thi, trong đó: các đội có 10 – 15 phút trình bày mỗi phần thi của đội mình, cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải báo tường ấn tượng và 01 giải báo cáo viên giỏi.

Với phần thi Báo tường: Mỗi đội thi đều thể hiện màu sắc riêng gắn với thực tế chuyên môn, nghiệp vụ của Trung tâm. Với các mục: xã luận, thơ, vè, truyện cười, âm nhạc… các đội thi đã trình bày đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm, những băn khoăn, trăn trở với nghề công tác xã hội nói riêng và ngành Lao động – TB&XH nói chung cũng như nêu gương người tốt, việc tốt bằng những công việc hàng ngày. Trong phần thi báo cáo viên giỏi, cả 4 đội thi đều nghiên cứu kỹ nội dung, chuẩn bị công phu, có sức thuyết phục cao, sinh động, sáng tạo, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, thể hiện sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm với phần thi của mình thông qua 2 mảng chủ đề chính là: học tập và làm theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.

Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm phát biểu

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, công tâm, khách quan, kết quả chung cuộc đội “Thắp sáng niềm tin” giành giải nhất, giải nhì là đội “Sắc màu” và giải ba là đội “Hoa Hướng Dương”. Đồng thời, trao giải Báo cáo viên giỏi cho phần thi của đội “Thắp sáng niềm tin” và giải trình bày báo tường ấn tượng cho phần thi của đội “Sắc màu”.

Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm trao giải nhất cho đội “Thắp sáng niềm tin”

Hội thi báo tường và báo cáo viên giỏi là chương trình thiết thực và cũng là dịp cho các bạn đoàn viên thanh niên được thể hiện mình trên nhiều cương vị, vai trò khác nhau. Đây cũng là dịp để Trung tâm phát hiện, lựa chọn những đồng chí có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu, từng bước xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của đơn vị tham gia các hoạt động chuyên môn của đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ngô Thị Lý Trung tâm CTXH và Quỹ BTTE

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ảnh: Đ/c Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm trao giải nhì cho đội “Sắc màu”

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Trung – Phó Giám đốc Trung tâm trao giải ba cho đội “Hoa Hướng Dương”

Ảnh: Đ/c Trịnh Thị Phương – Trưởng phòng Tư vấn và Trợ giúp trao giải báo cáo viên giỏi cho phần thi đội “Thắp sáng niềm tin”

Ảnh: Đ/c Ngô Thi Lục – Trưởng phòng Quản lý Quỹ BTTE và PTCĐ trao giải báo tường ấn tượng cho phần thi đội “Sắc màu”

Ảnh: Các đ/c trong Ban Giám khảo chấm thi báo tường

Ảnh: Báo tường đội “Hoa Hướng Dương”

Ảnh: Báo tường đội “Thắp sáng niềm tin”

Ảnh: Báo tường đội “Đoàn Kết”

Ảnh: Báo tường đội “Sắc màu”