Khảo sát gia cảnh trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Thanh Oai
Ngày đăng: 2022-10-12 18:38:01

Lớp học “Tỏa sáng” là lớp học dành cho các em học sinh phổ thông trung học có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội do Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ thực hiện với mục tiêu bổ sung kiến thức, kỹ năng, tư vấn, định hướng nghề nghiệp nhằm giúp các em lựa chọn được trường Đại học, cao đẳng phù hợp với bản thân.

Để bổ sung thành viên cho lớp học, trong những ngày đầu tháng 10/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã cùng với nhà tài trợ đi khảo sát hoàn cảnh 09 em học THPT có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt ở huyện Thanh Oai (bao gồm xã Cao Dương: 03 em, xã Thanh Mai: 02 em, xã Thanh Văn: 02 em, xã Xuân Dương: 01 em và xã Mỹ Hưng: 01 em).

Ảnh: Đoàn khảo sát đến thăm gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Oai

Ảnh: Hoàn cảnh gia đình 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi em có một hoàn cảnh khó khăn khác nhau: Có em thì mồ côi bố hoặc mồ côi mẹ, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ ở nhờ ông, bà hoặc cô, chú.. nhưng các em đều có một điểm chung là ý chí vươn lên trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập. Có em ước mơ trở thành công an, có em ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, có em thì ước mơ trở thành kỹ sư…

Ảnh: Góc học tập nhỏ của 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sau khi khảo sát thực tế gia cảnh, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội sẽ tổng hợp danh sách, gửi hồ sơ tới các nhà tài trợ để đề nghị hỗ trợ kinh phí và tham gia lớp học “Tỏa sáng”.  Mong rằng sẽ có thêm nhiều trẻ em được hỗ trợ để các em có được cuộc sống tốt đẹp hơn và thực hiện được ước mơ của mình.

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội