Khảo sát gia cảnh trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Thanh Trì
Ngày đăng: 2022-10-25 14:20:27

Tiếp tục chương trình khảo sát gia cảnh trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để bổ sung thành viên cho lớp học “Tỏa sáng”; cuối tháng 10/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đi thăm  07 em học THPT có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt ở huyện Thanh Trì (bao gồm xã Duyên Hà: 01 em, xã Vĩnh Quỳnh: 03 em, xã Tả Thanh Oai: 01 em, xã Vạn Phúc: 01 em và xã Hữu Hòa: 01 em).

Ảnh: Đoàn khảo sát đến thăm gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Trì

Ảnh: Hoàn cảnh gia đình 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cả bảy em đều có hoàn cảnh khó khăn riêng: Có 03 em mồ côi bố, có em thì bố mẹ li hôn, mẹ bỏ đi nơi khác ở nhờ nhà ông, bà, có 02 em bố bị khuyết tật không có khả năng lao động, 01 em thì mẹ bị khuyết tật nặng,… Mặc dù cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, nhưng các em không mặc cảm tự ti, mà ngược lại, lấy điều đó làm động lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Ngoài giờ học, các em còn phụ giúp gia đình làm việc nhà.

Ảnh: Góc học tập nhỏ của trẻ em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội sẽ vận động các nhà tài trợ hỗ trợ các em giúp các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống và có thêm điều kiện để học tập. Rất mong nhận được sự sẻ chia và đồng hành của các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, chắp cánh cho em thực hiện được những ước mơ của mình.

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội