Lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tháng 3
Ngày đăng: 2022-06-14 04:52:42

Lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tháng 3

09/03/2021 | 10:18

Sau một thời gian phải nghỉ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 7/3 các bạn trong lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội lại được gặp nhau, được giao lưu với các cô chú bảo trợ lớp học. Buổi học đầu năm 2021, các bạn đã cùng trao đổi về những chuyện vui buồn trong  thời gian nghỉ dịch. Sau đó, lần lượt 4 nhóm báo cáo kết quả dự án kinh doanh Tết và các bài học rút ra cho bản thân. Mặc dù kết quả thu được chưa cao, tuy nhiên các bạn đã có được những trải nghiệm mới trong hoạt động kinh doanh, có thêm kỹ năng làm việc nhóm. Các cô chú bảo trợ cũng đã đưa ra những lời khuyên bổ ích đối với hoạt động kinh doanh nói riêng và trong cuộc sống nói chung của các em sau này.

Ảnh: Đồng chí Kiều Thị Hương – Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với các cô chú bảo trợ lớp học và các em học sinh PTTH có hoàn cảnh khó khăn

Cô Đoàn Thu Nga – Giám đốc công ty Luật TNHH Lawpro đã trao đổi với các em về 6 chìa khóa tạo nên đội nhóm chiến thắng đó là: Tính lãnh đạo mạnh mẽ, thiết lập mục tiêu chung; có quy tắc/luật chơi; có kế hoạch hành động; có phương án hỗ trợ rủi ro và 100% tham gia. Cô cũng đưa ra  6 câu thần chú hạnh phúc đó chính là nói cho người thân biết mình luôn bên cạnh họ; ghi nhận sự hiện diện của người thân đối với mình; có mặt khi người thân buồn hay khi mình có chuyện buồn hãy chia sẻ với người thân; hãy luôn cảm thấy mình hạnh phúc, và thời điểm hạnh phúc nhất chính là ngay lúc này.

Ảnh: Luật sư Đoàn Thu Nga – Giám đốc công ty Luật TNHH Lawpro đang trao đổi với các em

Cô Vũ Ngọc Hoa, nhà đào tạo quốc tế về lập trình tư duy chia sẻ về vai trò định hướng quan trọng của ước mơ, đặt trong mối quan hệ với 3 vùng sống: Rất tốt, trung bình và rất tệ. Vùng rất tệ chính là những thử thách mà vũ trụ đem lại để rèn luyện con người, nếu giữ vững ước mơ và đi theo con đường đúng đắn, chắc chắn mỗi người sẽ vượt qua được những khó khăn thử thách và thu hái được kết quả tốt đẹp ở vùng rất tốt.

Ảnh: Cô Vũ Ngọc Hoa, nhà đào tạo quốc tế về lập trình tư duy chia sẻ tại lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội

Đây cũng là buổi cuối cùng của các bạn sinh viên tại lớp học. Từ những cô bé, cậu bé lớp 10 có hoàn cảnh khó khăn buổi đầu còn e ngại, nhút nhát, giờ đây sau hơn 3 năm gắn bó, các em đã là những sinh viên năm thứ nhất đầy năng động và tự tin của các trường Đại học tốp đầu. Nhiều bạn đã tâm sự rằng, cháu sẽ cố gắng học tốt, trở thành những doanh nhân thành đạt; tiếp bước các cô chú duy trì và phát triển lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội để giúp đỡ được thêm nhiều các em có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên học tốt như chúng cháu.

Ảnh: Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và các cô chú bảo trợ lớp học

Tạm biệt các bạn sinh viên, lớp học sẽ luôn nhớ tới các cháu. Các em trong lớp cũng sẽ lấy gương các anh chị để làm mục tiêu phấn đấu. Chúng ta sẽ lại gặp nhau bởi vì chúng ta đều có chung một mục tiêu tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh các nhóm chia sẻ về kết quả kinh doanh Tết