Lớp học Tỏa sáng tháng 10 năm 2024
Ngày đăng: 2024-10-06 21:25:38

Ngày 06/10/2024, tại Hội trường 45 Bà Triệu, Hà Đông, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ triển khai lớp học “Tỏa sáng” tháng 10 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Tiếp tục đồng hành trao đổi, chia sẻ kiến thức, kĩ năng với các em tại lớp học tháng này có chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong; chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK; cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng và các cô, chú hiện đang tài trợ cho lớp Tỏa sáng.

Bắt đầu buổi học cả lớp được cô Nguyễn Thanh Ngà hướng dẫn thực hành thiền Chánh niệm (Mindfulness). Thực hành Chánh niệm hàng ngày không chỉ giúp các em cải thiện tâm lý mà còn có thể giúp nâng cao sức khỏe. Các lợi ích sức khỏe tinh thần và thể chất của việc thực hành mindfulness như: Giảm stress và lo lắng, nâng cao khả năng chú ý, cải thiện sức khỏe tinh thần, tăng cường sức khỏe thể chất và tăng cường khả năng tự quản lý.

Ảnh: Cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng hướng dẫn thực hành thiền Chánh niệm (Mindfulness)cho các em lớp Tỏa sáng

Tiếp theo, chú Ninh Việt Tú cho cả lớp thực hành đọc “4 lời hứa từ tâm”: “Tôi đồng hành cùng đồng đội”, “Tôi kỷ luật để nuôi dưỡng thói quen tốt”, “Tôi phụng sự vô điều kiện”, “Tôi học tập suốt đời”. Đây là nghi thức “chào cờ” quan trọng mà các em sẽ phải ghi nhớ và đọc vào đầu giờ của mỗi buổi học lớp Tỏa sáng về sau này. Việc thực hiện nghi thức này sẽ giúp nâng cao tính kỷ luật và tự giác cho các em.

Ảnh: Cả lớp thực hành nghi thức đọc “4 lời hứa từ tâm”.

Sau nghi thức “chào cờ” là phần thuyết trình của các nhóm về một trong 04 kỹ năng: Kỹ năng ghi nhớ, kỹ năng viết, kỹ năng đọc và kỹ năng nghe. Giống như những tháng trước, các nhóm khác lần lượt nhận xét và chấm điểm về phần thuyết trình. Tháng này nhóm “Cỏ bốn lá” đứng thứ nhất với trung bình 8,8/10 điểm. Chú Ninh Việt Tú nhận xét: “mặc dù vẫn còn một vài lỗi nhỏ cần chú ý nhưng cả 6 nhóm tháng này đã có bài thuyết trình xuất sắc, để lại ấn tượng tốt cho người nghe, đó là một kết quả đáng được ghi nhận và biểu dương”.

Ảnh: Các nhóm thuyết trình trước cả lớp

Buổi học hôm nay đặc biệt có sự xuất hiện của chị Nguyễn Thị Thường – Thành viên khóa đầu tiên của lớp học Tỏa sáng chia sẻ về trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân trong thời gian học tập ôn thi vào Đại học, làm sao để đỗ vào Trường Đại học Quốc tế top đầu, cách để nhận được học bổng… Phần chia sẻ của chị Thường đã giúp khơi nguồn cảm hứng học tập, tạo động lực cho các thành viên lớp Tỏa sáng, giúp các em hiểu rõ bản thân “là ai”, “muốn gì” và “phải làm gì”.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Thường – Thành viên khóa đầu tiên của lớp học Tỏa sáng chia sẻ tại lớp học

Sau phần chia sẻ của chị Thường, chú Tú chia sẻ thêm cho các em về “Ý nghĩa cuộc sống của mỗi cá nhân”. Trong đó các em cần ghi nhớ 3 điều: “Đem lại giá trị”, “Không ngừng học tập” và “Trở nên hạnh phúc”. Nhờ đó, các em sẽ khám phá được mục đích, ý nghĩa tồn tại của mỗi người và hoàn thiện bản thân để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ảnh: Chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK chia sẻ tại lớp học.

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức và kỹ năng, như thường lệ mỗi em tham gia lớp học đều được các cô, chú trao 1.000.000đ tiền mặt, số tiền tuy không lớn nhưng giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Tổng kinh phí trao tại lớp học là 46.000.000đ.

Thay mặt các em tham gia lớp học, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, gúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Mong rằng trong thời gian tới, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em trong các hoạt động hỗ trợ trẻ em trên địa bàn Thành phố.

Một số hình ảnh tại Lớp học

Ảnh: Các nhóm thuyết trình trước cả lớp

Ảnh: Chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong trao thưởng thêm cho các em làm tốt bài tập.

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội