Lớp học Tỏa sáng tháng 3 năm 2023
Ngày đăng: 2023-03-07 14:45:27

Ngày 05/03/2023, tại Hội trường 45 Bà Triệu, Hà Đông, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ triển khai lớp học “Tỏa sáng” tháng 3 cho các em học sinh phổ thông trung học có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Lớp học được đón chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong, chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK, chú Nguyễn Thành Nam – Giám đốc điều hành – Chủ tịch Học viện giáo dục Karma và sự có mặt của 27 em vượt khó học tốt.

Ảnh: Chú Nguyễn Thành Nam – Giám đốc điều hành – Chủ tịch Học viện giáo dục Karma chia sẻ tại lớp học

Mở đầu buổi học, các em được chú Nguyễn Thành Nam – Giám đốc điều hành – Chủ tịch Học viện giáo dục Karma chia sẻ cho các em “Làm sao để thay đổi số phận của mình”. Muốn thay đổi cuộc sống hiện tại trước hết chúng ta phải có suy nghĩa tích cực từ đó sẽ có lời nói, hành động tích cực từ đó dẫn đến thói quen tích cực rồi đến tích cách và cuối cùng tạo nên số phận… Chú Nam nhấn mạnh: “Hãy tìm cho mình một người thầy tốt để giúp chúng ta có những lời khuyên tốt, tìm những cuốn sách hay để đọc, tìm những người bạn tốt để giúp nhau tiến bộ”. Chủ đề chính hôm nay chú Nam chia sẻ là: “Ước mơ của em” – Ước mơ là những “khao khát” và “đam mê” về một điều gì đó chúng ta cần đạt được, ước mơ có thể thay đổi ở mỗi khoảng thời gian khác nhau và ước mơ chính là “động lực” để chúng ta đi tới “thành công”, nó giúp biến điều “không thể” thành “có thể”… Muốn đạt được ước mơ chúng ta cần phải tìm được động lực và xác định chính xác những nguồn lực có thể trợ giúp chúng ta thực hiện ước mơ đó.

Ảnh: Một thành viên lớp Tỏa sáng đang thuyết trình trước lớp

Tiếp theo, chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK lần lượt gọi các nhóm lên trình bày về chủ đề “Thấu hiểu nội tâm” mà các nhóm đã được chuẩn bị trước ở nhà. “Thấu hiểu nội tâm” chính là chìa khóa nhận diện được các vấn để của bản thân và sẽ giúp chúng ta làm chủ nội tâm, tiến tới sự giàu toàn diện và kiến tạo cuộc đời an vui. Đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, việc thấu hiểu được bản thân sẽ giúp các em tìm thấy hạnh phúc, phát triển trí tuệ và tình yêu thương từ đó cống hiến cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Để các em hiểu hơn về nguyên lý “Thấu hiểu nội tâm”, chú Ninh Việt Tú chia sẻ thêm cho các em tại lớp học về 2 nguyên lý: “Nguyên lý kích hoạt não người” và “Nguyên lý ánh sáng và bóng tối”. Thông qua việc thấu suốt hệ quy chiếu chuẩn, khái niệm nguồn, nắm bắt được công thức, nguyên lí, quy luật và chìa khoá của nguyên lý “Thấu hiểu nội tâm” sẽ giúp chúng ta từng bước nâng tầng nhận thức nội tâm, rõ thông con đường làm chủ cuộc đời của chính mình.

Ảnh: Chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK chia sẻ tại lớp học

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức và kỹ năng, như thường lệ mỗi em  tham gia lớp học đều được các cô, chú trao 1.000.000đ tiền mặt, số tiền tuy không lớn nhưng giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Xin cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội để tổ chức được lớp học “Tỏa sáng” dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn và xin chúc các thành viên lớp Tỏa sáng thực hiện được ước mơ của mình./.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Ảnh: Một thành viên lớp Tỏa sáng đang thuyết trình trước lớp

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội