Lớp học "Tỏa sáng" tháng 4 năm 2022
Ngày đăng: 2022-06-04 18:22:16

Lớp học “Tỏa sáng” tháng 4 năm 2022

Lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (sau là lớp học “Tỏa sáng”) được thành lập từ năm 2017 do ông Đinh Tiến Đức – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đề xuất phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội () tổ chức cho các em học sinh phổ thông trung học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Lớp học được tổ chức mỗi tháng một lần vào sáng Chủ nhật tuần đầu tiên của tháng. Tại buổi học, các em được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết, giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai và phát triển bản thân. Đồng thời các nhà hảo tâm phối hợp với Quỹ tổ chức các chương trình dã ngoại cho các em. Mỗi em tham gia lớp học sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng và các phần thưởng khác nếu các em học tập tốt. Thời gian hỗ trợ từ lớp 10 cho đến khi các em học hết nửa năm thứ nhất Đại học.

Lớp học “Tỏa sáng” hiện nay có 44 thành viên. Các em từ những cô bé, cậu bé buổi đầu còn e ngại, nhút nhát, sau một thời gian tham gia lớp học, qua những sự định hướng và trao đổi của các giảng viên, các em đã năng động và tự tin hơn rất nhiều. Năm 2022, trong số 44 em đã có 8 em đã thi đỗ vào đại học, trong đó có cả những trường Đại học có tiếng trên cả nước, đó là các em: Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Lưu Khánh Linh, Đỗ Thị Thùy Dung, Nguyễn Thị Diệu My, Đinh Thị Kim Anh, Nguyễn Tiến Thiệu, Trần Thị Ngân, Trịnh Hồng Anh.

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, các nhà tài trợ chụp ảnh cùng các em học sinh lớp “Tỏa sáng” đỗ đại học

Sau một thời gian dài phải nghỉ do dịch bệnh, ngày 10/4/2022 các em trong lớp học Tỏa sáng” lại được gặp nhau, được giao lưu với các cô chú bảo trợ lớp học. Mở đầu cho buổi học đầu tiên của năm 2022, các em đỗ Đại học của năm nay được mời lên để giới thiệu về bản thân, chia sẻ những chuyện vui buồn. Sau đó ông Vũ Kim Bảng – Một nhà hảo tâm, cũng lên chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân để giúp cho các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ảnh: Các em học sinh lớp “Tỏa sáng” đỗ đại học đang chia sẻ trước toàn thể lớp học

Cô Vũ Ngọc Hoa, nhà đào tạo quốc tế về lập trình tư duy chia sẻ về Thái độ về việc thành công, 8 lĩnh vực trong cuộc sống của bánh xe cuộc đời gồm: Sức khoẻ, Sự nghiệp, Phát triển bản thân, Mối quan hệ, Tài chính, Vui chơi giải trí,  Đóng góp xã hội, Tâm linh. Giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp, tự tin về bản thân, tự tin phát biểu ý kiến của mình…

Ảnh: Cô Vũ Ngọc Hoa, nhà đào tạo quốc tế về lập trình tư duy chia sẻ trước lớp học

Trung tâm công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội chúc mừng các em. Thành công của các em sẽ là động lực để các em khóa sau phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học tiếp theo.

Phát biểu tại lớp học, bà Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm giới thiệu với các em về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, về Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111 và số Hotline của Trung tâm về tiếp nhận, trợ giúp các đối tượng cần sự bảo vệ khẩn cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân bị xâm hại tình dục, nạn nhân bị buôn bán, nạn nhân bị cưỡng bức lao động, người lang thang xin ăn, trẻ bị bỏ rơi, trẻ em bị đi lạc gia đình…, để các em hiểu được và thông tin lại cho người thân và những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp.

Ảnh: Bà Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phát biểu

Thay mặt các em tham gia lớp học, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ bảo trợ lớp học. Chúng ta cùng hy vọng và tin tưởng các em tham gia lớp học sẽ tỏa sáng.