Lớp học Tỏa sáng tháng 4 năm 2024
Ngày đăng: 2024-04-08 15:16:29

Ngày 07/4/2024, tại Hội trường 45 Bà Triệu, Hà Đông, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ triển khai lớp học Tỏa sáng tháng 4 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt được lựa chọn từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp tục đồng hành trao đổi, chia sẻ kiến thức, kĩ năng với các em tại lớp học tháng này có chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong; chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK; cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng;  cô Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và các cô, chú hiện đang tài trợ cho lớp Tỏa sáng.

Mở đầu buổi học tháng 4 này cả lớp hân hoan, phấn khởi khi nhận được tin là trong học kỳ vừa qua, đã có 05 gương mặt xuất sắc của lớp đều đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic liên cụm, đó là: Em Bùi Duy Hùng đạt giải khuyến khích môn Lịch Sử, đạt huy chương bạc môn Karatedo; em Phùng Văn Khánh đạt giải nhì môn Toán; em Nguyễn Thị Huyền Trang đạt giải ba môn Địa Lý; em Hoàng Thu Thủy đạt giải nhì môn Địa Lý và em Phạm Thị Minh Ngọc đạt giải ba môn Vật Lý. Những thành tích mà 05 em đạt được chính là minh chứng cho một quá trình phấn đấu học tập không ngừng nghỉ, xứng đáng trở thành tấm gương điển hình vượt khó học tốt cho các bạn khác noi theo, học tập.

Ảnh: Những gương mặt xuất sắc đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của lớp Tỏa sáng.

Buổi học hôm nay, chú Ninh Việt Tú cho các nhóm lần lượt lên thuyết trình trước cả lớp về cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” của tác giả George Samuel Clason với nội dung giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon. Bài thuyết trình này của các nhóm đã được chuẩn bị trước 01 tháng ở nhà. Sau phần trình bày của các nhóm, chú Tú đã trao giải thưởng cho bài thuyết trình có nội dung xuất sắc nhất của nhóm “Cỏ Bốn Lá” với trị giá giải thưởng là 500.000đ.

Ảnh: Chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK trao giải cho nhóm có bài thuyết trình với nội dung xuất sắc nhất

Tiếp theo, cô Nguyễn Thanh Ngà chia sẻ đến lớp về: “Ikigai – Một triết lý sống của người Nhật từ thời xa xưa” nhằm tìm được ra mục đích sống và sự nghiệp lý tưởng cho bản thân. Trong việc định hướng sự nghiệp, Ikigai là điểm chính giữa – là kết quả được mong muốn nhất khi bốn yếu tố sau có sự giao thoa: “Thứ bạn thích”, “thứ bạn giỏi”, “thứ giúp bạn kiếm tiền” và “thứ mà thế giới và xã hội cần”. Khi thấu hiểu và thành công tìm Ikigai của mình, các em sẽ xác định được điều mình muốn làm và điều mình cần làm, từ đó sẽ giúp các em đạt được mục tiêu là tìm được công việc như ý.

Ảnh: Cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ tại lớp học

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức và kỹ năng, như thường lệ mỗi em  tham gia lớp học đều được các cô, chú trao 1.000.000đ tiền mặt, tổng số kinh phí trao là 27.500.000đ. số tiền tuy không lớn nhưng giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt các em tham gia lớp học, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, gúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Mong rằng trong thời gian tới, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em trong các hoạt động hỗ trợ trẻ em trên địa bàn Thành phố.

Một số hình ảnh tại Lớp học

Ảnh: Các nhóm đang thuyết trình trước cả lớp

Ảnh: Các nhóm trình bày bài thảo luận trước lớp

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội