Lớp học Tỏa sáng tháng 5 năm 2024
Ngày đăng: 2024-05-06 16:26:47

Ngày 05/5/2024, tại Hội trường 45 Bà Triệu, Hà Đông, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ triển khai lớp học “Tỏa sáng” tháng 5 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt được lựa chọn từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp tục đồng hành trao đổi, chia sẻ kiến thức, kĩ năng với các em tại lớp học tháng này có chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong; chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK; cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng và các cô, chú hiện đang tài trợ cho lớp Tỏa sáng.

Mở đầu buổi học cả lớp được cô Nguyễn Thanh Ngà cho thực hành Chánh niệm (Mindfulness) – đây là một phương pháp thiền. Thực hành Chánh niệm hàng ngày không chỉ giúp các em cải thiện tâm lý mà còn có thể giúp nâng cao sức khỏe. Các lợi ích sức khỏe tinh thần và thể chất của việc thực hành mindfulness như: Giảm stress và lo lắng, nâng cao khả năng chú ý, cải thiện sức khỏe tinh thần, tăng cường sức khỏe thể chất và tăng cường khả năng tự quản lý.

Ảnh: Cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ tại lớp học.

Tiếp theo, chú Ninh Việt Tú cho các nhóm lần lượt lên thuyết trình trước cả lớp về “mục tiêu 20 năm cuộc đời” của “đệ nhị thân” – hay còn gọi là “thân thứ hai”. “Đệ nhị thân” là một phương pháp làm việc nhóm giúp các thành viên trong nhóm hiểu hơn về nhau, tăng sự gắn bó và tương tác, giúp những thành viên trong nhóm có liên hệ mật thiết với nhau và nhận ra rằng chúng ta thực sự là những bộ phận của cùng một cơ thể.

Ảnh: Các nhóm thuyết trình trước cả lớp

Buổi học hôm nay đặc biệt có sự xuất hiện của ông Vũ Kim Bảng – Chủ tịch Công ty CP Vạn Xuân. Hiện tại, ông Bảng đang hỗ trợ học tập dài hạn cho 02 thành viên lớp Tỏa sáng là em Phạm Thị Minh Ngọc (SN 2008) ở Đốc Tín – Mỹ Đức và em Phạm Phương Linh (SN 2008) ở phường Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng. Ngoài đến thăm Lớp Tỏa sáng thì ông Bảng cũng muốn hỏi thăm về tình hình học tập trong thời gian vừa qua và tìm hiểu đời sống tâm tư, nguyện vọng của các em để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ.

Ảnh: Ông Vũ Kim Bảng – Chủ tịch Công ty CP Vạn Xuân hỏi thăm em Phạm Thị Minh Ngọc và em Phạm Phương Linh – Thành viên lớp Tỏa sáng

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức và kỹ năng, như thường lệ mỗi em  tham gia lớp học đều được các cô, chú trao 1.000.000đ tiền mặt, tổng số kinh phí trao là 25.000.000đ. số tiền tuy không lớn nhưng giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt các em tham gia lớp học, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, gúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Mong rằng trong thời gian tới, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em trong các hoạt động hỗ trợ trẻ em trên địa bàn Thành phố.

Một số hình ảnh tại Lớp học

Ảnh: Các thành viên lớp Tỏa sáng thực hành Chánh niệm (mindfulness)

Ảnh: Các nhóm thuyết trình trước cả lớp

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội