Lớp học "Tỏa sáng" tháng 6 năm 2022
Ngày đăng: 2022-07-01 08:55:49

Lớp học “Tỏa sáng” tháng 6 năm 2022

Lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, nay là lớp học “Tỏa sáng” được thành lập từ năm 2017 do anh Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong đề xuất phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (nay là Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội) tổ chức cho các em học sinh phổ thông trung học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Lớp học được tổ chức mỗi tháng một lần vào sáng Chủ nhật trong tháng. Tại buổi học, các em được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết, giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai và phát triển bản thân. Đồng thời các nhà hảo tâm phối hợp với Quỹ tổ chức các chương trình dã ngoại cho các em. Mỗi em tham gia lớp học sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng và các phần thưởng khác nếu các em học tập tốt. Thời gian hỗ trợ từ lớp 10 cho đến khi các em học hết nửa năm thứ nhất Đại học.

Hôm nay, ngày 12/6/2022, tại Hội trường 45 Bà Triệu, Hà Đông, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ triển khai lớp học “Tỏa sáng” tháng 6 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó học tốt được lựa chọn từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Buổi học hôm nay các em được thầy Nguyễn Trọng Hòa – Giám đốc Đào tạo Học viện Karma đến giảng dạy.

Ảnh: T hầy Nguyễn Trọng Hòa – Giám đốc Đào tạo Học viện Karma đang giảng dạy cho các em học sinh lớp “Tỏa sáng”

Lần đầu tiên gặp mặt các em học sinh lớp Tỏa sáng, thầy Nguyễn Trọng Hòa giới thiệu qua về bản thân, về hành trình lập nghiệp và những kinh nghiệm của bản thân về việc lựa chọn nghề nghiệp cho các em. Thầy giới thiệu cho các em luật KARMA về nghiệp và nhân quả, nếu các em gieo nhân tốt, các em sẽ nhận quả tốt, về tam giác cảm xúc gồm ngôn từ, sự tập trung và trạng thái cơ thể. Tiếp theo, thầy đã cho các em đứng lên để chơi 1 trò chơi là làm theo cử chỉ của những người trong đoạn video, qua đó để các em rõ hơn về cấu tạo và chức năng của não bộ, việc chia não bộ ra làm 2 nửa gồm bán cầu não trái và bán cầu não phải, mỗi bán cầu não có chức năng riêng: Bán cầu não trái thiên về khả năng nói, phân tích và thứ tự hơn bán cầu não phải. Bán cầu não trái sẽ thực hiện các việc như đọc, viết và tính toán; Ngoài ra bán cầu não trái còn liên quan đến logic, trình tự, suy nghĩ tuyến tính, toán học, sự thật, suy nghĩ bằng lời nói. Bán cầu não phải thì trực quan, sáng tạo và suy nghĩ ít có tổ chức hơn. Bán cầu não phải được cho là có liên quan đến các chức năng sau: tưởng tượng, trực quan, nghệ thuật, tư duy toàn diện, các tín hiệu phi ngôn ngữ, hình dung cảm xúc, mơ mộng.

Ảnh: Các em học sinh lớp tỏa sáng đang chơi trò chơi.

Chủ đề tiếp theo thầy Hòa giảng dạy là về việc giúp các em nhận ra, chấp nhận và nâng cao giá trị của bản thân mình, về “Kim tứ đồ” phân chia xã hội thành 4 nhóm người khác nhau, bất cứ ai trong chúng ta cũng thuộc về 1 trong 4 nhóm đó. Việc nhận ra và quyết định mình ở nhóm nào sẽ quyết định hướng đi tương lai của mỗi người….

Cuối buổi học, các em được thầy Hòa giới thiệu thêm về mô hình IKIGAI với 4 khái nhiệm: Điều bạn hết mực đam mê, thứ bạn được trả tiền để làm, điều bạn làm xuất sắc và thứ thế giới cần. Việc tìm ra IKIGAI của mình – quan trọng là tìm ra được vùng hội tụ của 4 yếu tố trên sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Cảm ơn thầy Nguyễn Trọng Hòa về buổi học hết sức ý nghĩa hôm nay và chúc các em học sinh lớp “Tỏa sáng” sẽ thành công trong tương lai và đạt được ước mơ của mình.

Một số hình ảnh tại lớp học